[ข่าว] 151130 ‘ร่างกฎหมาย JYJ Bill’ ออกผล ผ่านการประชุมใหญ่สภาแล้ว

สถานีโทรทัศน์และบริษัทเอเจนซี่ขนาดใหญ่ทั้งหลายไม่สามารถใช้ “อำนาจคุกคามการห้ามออกรายการ” ได้อีกแล้ว  ‘ร่างกฎหมายเจวายเจ’ ออกผล ผ่านการประชุมใหญ่ของสภาแล้ว

‘กฎหมายเจวายเจ JYJ Bill (การแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติการประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์)’ –ซึ่งเป็นอีกชื่อเรียกหนึ่งของเนื้อหาที่เกี่ยวกับการป้องกันการปฏิบัติที่ไม่ยุติธรรมโดยสถานีกระจายเสียงทางวิทยุหรือโทรทัศน์ ในการห้ามกระจายเสียงและแพร่ภาพออกอากาศการปรากฏตัวของบุคคลใด ๆ โดยไม่ชอบด้วยเหตุผลอันควร ผ่านทางการประชุมใหญ่ของรัฐสภาเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ในช่วงที่ผ่านมานั้น มีข้อถกเถียงโต้แย้งกันมากเนื่องจากนักร้องคิมแจจุง พัคยูชอน และคิมจุนซู ผู้ที่เคยเป็นทำงานในนามของ TVXQ ภายใต้สังกัดบริษัทเอเจนซี่ขนาดใหญ่ SM Entertainment ซึ่ง(ทั้งสามคน) ถูกขัดขวางการปรากฏตัวทาง(โทรทัศน์)จากสถานีโทรทัศน์หลายช่องในขณะที่ทำงานในชื่อ JYJ  และนั่นไม่ได้เป็นเพราะความต้องการของการแบนอย่างอาฆาตแค้นของบริษัทเอเจนซี่ดังกล่าวแต่อย่างใด

ในขณะเดียวกัน ร่างกฏหมายเจวายเจได้ถูกเสนอเข้าในรายการแข่งขัน “ฉันคือการเมือง” (‘I am Politics”) ของรัฐสภา  สส. เชวมินฮี และ สส. ฮงจองฮัก ได้มีการเชิญหน้าทางนโยบายเพื่อให้ร่างกฎหมายของแต่ละคนได้รับการเสนอชื่อ ร่างกฎหมายของสส.เชว ได้รับการเลือกโดยได้รับการออกเสียง 1742 เสียง (79.9%) จากการออกเสียงของชาวเน็ต ชนะร่างกฎหมายของสส.ฮงที่ได้รับ 438  เสียง (20.1%)

 

Source: The 300 via Naver
Translated by: rilanna of JYJ3
Shared by: JYJ3

แปลไทย: 3rebelangels

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน JYJ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s