[รีวิวคอนเสิร์ตโตเกียวโดม] 130405 การเริ่มใหม่อีกครั้งที่สะกดจิตผู้ชม 150,000 คน

[รีวิวคอนเสิร์ตโตเกียวโดม] 130405 การเริ่มใหม่อีกครั้งที่สะกดผู้ชม 150,000 คน
[Tokyo Dome Concert Review] About Starting Again that Bewitched 150,000 Audience

สถานที่จัดความจุขนาด 50,000 ที่นั่งนั้นเต็มความจุ บางที่นั่งนั้นดูไม่เหมือนจะเป็นที่นั่ง(ชมคอนเสิร์ต)ที่ดีนัก แต่ที่นั่งเหล่านั้นก็ถูกจับจองจนหมดโดยไม่มีเหลือ ทะเลสีแดงนั้นโบกโบยอย่างสวยงามในวันสุดท้ายของคอนเสิร์ต ‘The Return of the JYJ (คิมแจจุง พัคยูชอน และคิมจุนซู)’ นั่นคือคอนเสิร์ตที่โตเกียวโดมของวงในรอบสามปี

ถึงตอนนี้เป็นเรื่องที่พอจะคุ้นเคยในเกาหลีแล้วว่าศิลปินญี่ปุ่นก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้จัดคอนเสิร์ตที่โตเกียวโดม และศิลปินเกาหลีที่ไม่สามารถทำกิจกรรมใดๆ ในสื่อใดๆ เช่น ทีวี วิทยุ และหนังสือพิมพ์ได้เลยนั้นกลับสามารถขายบัตรคอนเสิร์ตจำนวน 150,000 ที่นั่งใน 3 รอบได้จนหมดเกลี้ยงแม้ว่าจะมีช่องว่าง (จากกิจกรรม) ถึง 3 ปี
เพราะ JYJ นั้นมักจะแสดงให้เห็นถึงการแสดงสดที่มั่นคงไม่แกว่งด้วยการแสดงที่แสนเยี่ยมยอด สมาชิกทั้งสามคนระเบิดเสน่ห์ของพวกเขาพร้อมกันทั้งวงและจับความสนใจผู้ชมด้วยเพลงเปิดที่ฮึกเหิมอย่าง ‘Ayyy Girl’ และ ‘Be The One’ จากอัลบั้ม World-Wide แรกของพวกเขา
พัคยูชอนอธิบายความรู้สึกของเขาในงานแถลงข่าวก่อนเริ่มคอนเสิร์ตว่า “ผมยังจำได้ว่าพวกเราร้องไห้กันมากมายกับทีมงานที่นี่หลังจากเสร็จคอนเสิร์ตที่โตเกียวโดมเมื่อสามปีก่อน (2009) และผมไม่คาดคิดเลยว่าจะต้องใช้เวลานานขนาดนี้ในการที่จะกลับมายืนที่นี่อีกครั้ง พวกเรามีความสุขมากครับที่ได้กลับมาที่โตเกียวโดมอีกครั้ง”
ความน่าดึงดูดของแต่ละคนยิ่งส่องประกายมากขึ้นในเวทีเดี่ยวของพวกเขา คิมจุนซูแสดงเพลง ‘Breath’ และ ‘Lullaby’ จากอัลบั้มเดี่ยวของเขา ‘Tarantallegra’ ด้วยความเข้มข้นและอ่อนโยน ในขณะที่เขาร้องเพลงของอายากะ ‘みんな空の下’ (มินนะโซระโนะชิตะ) ด้วยเนื้อร้อง “ฉันไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใด เพราะฉันได้เคยข้ามผ่านอุปสรรคครั้งแล้วครั้งเล่า คุณจะไม่เดียวดาย” ทั้งโดมพากับเงียบสงัดและแฟนๆ บางคนถึงกับปาดน้ำตา
พัคยูชอนร้องเพลง ‘Friend’ ของ of Anzen Chitai, เพลง ‘Old Song’ ของคิมดงรยูล และเพลงใหม่ของเขาเองที่เพิ่งเปิดเผยเป็นครั้งแรกที่โตเกียวโดมนี้ เพลงใหม่เป็นแนวป๊อบอังกฤษที่ให้ความรู้สึกสดชื่นของฤดูใบไม้ผลิและการสื่ออารมณ์ที่มีรายละเอียดเป็นลักษณะเฉพาะตัวของเขา ซึ่งเพลงนี้อาจจะสามารถถือเป็นเพลงประจำฤดูใบไม้ผลิเพลงหนึ่งได้เลย
แจจุงเพิ่มความเร่าร้อนให้กับเวทีด้วยเพลง ‘Mine’ จากอัลบั้มดุดัน ‘Y(& I)’ อัลบั้มเดี่ยวของเขาที่ออกเมื่อต้นปีนี้ JYJ ยังนำเพลง ‘In Heaven’ มาร้องในเวทีนี้ในฐานะเป็นเพลงเริ่มต้น (ของการแสดงสามคน) หลังจากเพลงเดี่ยวของแจจุงและจุนซูจำนวนคนละ 5 เพลงและยูชอน 4 เพลง เพลง ‘Boy’s Letter (เพลงที่แต่งให้แฟนๆ)’, ‘You’re’ และ ‘Found You’ ที่มาพร้อมกับขบวนรถ (วิ่งรอบโดม)
JYJ ยังทำให้แฟนๆ รู้สีกซาบซึ้งตรึงใจด้วยการประสานเสียงที่สมบูรณ์แบบในเพลง ‘Rainy Blue’ เพลงที่พวกเขาเคยร้องในเวทีล่าสุดที่ญี่ปุ่นในฐานะ JYJ
การที่คอนเสิร์ตจะจบลง แจจุงกล่าวข้อความทิ้งท้ายไว้ว่า “พวกเราได้มายืนที่นี่ในรอบ 4 ปี มันเป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายและทุก ๆ วันก็เป็นความยากลำบากของเรา ผมเชื่อว่าความเชื่อมั่นที่ทุกคนมีในตัวพวกเรานั้นทำให้เราได้พบกันอีกครั้ง เพลงนี้เป็นเพลงที่เกี่ยวกับสิ่งในใจเราที่เราอยากส่งมันออกมา(ให้ทุกคน)” และเมื่อจบข้อความของเขาก็ตามมาด้วยเพลง – ‘Fallen Leaves’
สีแท่งไฟของแฟน ๆ ก็เปลี่ยนไปในเพลง ‘Fallen Leaves’ ที่คิมจุนซูเป็นผู้แต่งเกี่ยวกับการเริ่มต้นใหม่ของ JYJ มันเป็นช่วงเวลาที่ซาบซึ้งกินใจของใบไม้ที่ร่วงหล่นหลังจากดอกไม้ที่เบ่งบานด้วยการประสานพลังเสียงที่เปี่ยมด้วยความรู้สึกของ JYJ แสงจากแท่งไฟเปรียบประหนึ่งกลีบดอกซากุระที่โปรยปราย และ JYJ ก็กลับมาที่เวทีอีกครั้งหลังจากที่แฟน ๆ ร้องเรียกอังกอร์ (พวกเขา)กลับขึ้นมาด้วยเพลง ‘Be My Girl’ และ ‘Empty’ JYJ เสร็จสิ้นการเดินทาง (คอนเสิร์ต) ที่ยาวนานอันแสนสั้นในสามวันของพวกเขา
“ฉันเดินทางไปเกาหลีมาสองครั้งเพื่อไปหา JYJ แต่มันก็เป็นความรู้สึกที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการที่ได้เจอ JYJ ที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง มันไม่ใช่แค่การไปคอนเสิร์ต ฉันรู้สึกขอบคุณ JYJ มาก ๆ ที่ไม่ยอมแพ้และฉันยังภูมิใจในตัวพวกเราที่เราสามารถรอคอยมาได้ขนาดนี้ ไม่มีศิลปินและแฟนเพลงใด ๆ ที่จะร่วมแบ่งปันความรู้สึกได้อย่างพวกเรา ฉันอยากบอกขอบคุณ JYJ มาก ๆ จริง ๆ ค่ะ” คุณอายะหนึ่งในผู้ชมกล่าว
คุณเอริโกะ แฟนอีกคนหนึ่งกล่าวว่า “พวกเราได้รอคอย JYJ มาแสนนานโดยสุดชีวิต วันนี้คือวันที่พวกเราใฝ่ฝันถึง ฉันหยุดร้องไห้ไม่ได้เลยค่ะตอนที่ได้ยินข่าวเกียวกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ วันนี้เป็นวันที่ทุกคนคิดถึงและฝันถึง ดังนั้นฉันจะไม่ร้องไห้ ฉันจะจดจำทุก ๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ JYJ ในคืนนี้”
คอนเสิร์ตที่โตเกียวโดมของ JYJ นั้นเป็นเหมือน “เวทีแห่งการเยียวยา” ที่บรรเทาหัวใจของแฟน ๆ ที่เฝ้ารอคอย JYJ ผู้ซึ่งใช้เวลาส่วนใหญ่ในที่ประหนึ่งอุโมงค์ดำมืดอันแสนยาวนานยิ่งกว่าใคร ๆ ถ้าการเลือกสรรเพลงเพื่อสื่อสารกับผู้ชม และการแสดงสดที่จับใจคนดูคือสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าแสงไฟและการกำกับเวที นั่นหมายความว่า JYJ ร้องเพลงแห่งความหวังของพวกเขาที่จะ “เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง” กับการแสดงที่ยึดมั่นในสิ่งที่สำคัญนั้น
ที่มา: Daum
Translated by: http://dedicatee.wordpress.com
แปลไทย: 3rebelangels.wordpress
เรื่องนี้ถูกเขียนใน Jaejoong, Junsu, JYJ, News, Yuchun และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

4 ตอบกลับที่ [รีวิวคอนเสิร์ตโตเกียวโดม] 130405 การเริ่มใหม่อีกครั้งที่สะกดจิตผู้ชม 150,000 คน

 1. jajingjajae พูดว่า:

  ขอบคุณทีมงานค่ะ แฟน JYJ ที่ญี่ปุ่นเค้าสุดยอดกันจริง ๆ ดีใจที่ได้รักพวกเค้า

 2. poojj พูดว่า:

  ขอบคุณที่นำมาแบ่งปัน ให้คนด้อยภาษาอย่างเราไม่ซึมซับบรรยากาศและความรู้สึกดีๆ เหล่านี้
  เป็นกำลังใจให้เด็กๆ และ รบอจ. ทุกคนค่ะ

 3. sugus พูดว่า:

  ขอบคุณค่ะ รบอจ. อ่านแล้วน้ำตาซึม แฟนๆและเจวายเจผูกพันกันมาก ทุกคนอดทนและรอคอยการที่จะได้เจอกันอีกครั้ง

 4. tiktokthailand พูดว่า:

  thank you for translation ka.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s