[แปล] เบื้องหลังงานแฟนมีตปาร์คยูชอนที่จีนจากนิตยสาร COOL MAG

[TRANS] บทความนิตยสาร COOL MAG article เกี่ยวกับงานแฟนมีตติ้งที่ Shanghai FM and 0908 Shenzhen FM เมื่อ 25 สิงหาคม – แอบดูเบื้องหลังมุมน่ารักๆ ของยูชอน

yuchun

จากการเฝ้าสังเกต ยูชอนนั้นเปรียบเหมือนเด็กน้อยขี้สงสัย ก่อนที่จะเข้าประตูขาออกที่สนามบินอินชอน มีอะไรบางอย่างสะดุดตายูชอน (อะไรที่คล้าย ๆ กับเกมฝึกสมองของเด็ก ๆ) ไม่ว่าพี่ผู้จัดการจะพยายามชักชวนเขาอย่างไร ยูชอนก็ไม่ขยับแม้แต่นิ้วเดียว ผู้จัดการเลยยอมแพ้แล้วไปซื้อกาแฟคนเดียว พอเขากลับมายูชอนก็เห็นว่าพี่ผู้จัดการไม่ได้ซื้อกาแฟมาเผื่อ (พี่ผู้จัดการโหดร้ายซื้อกาแฟกลับมาแค่แก้วเดียว) ยูชอนเลยเริ่มงอนแก้มป่อง งอแงโวยวาย และตามตื้อจะเอากาแฟส่วนของเขาให้ได้ (ลองนึกภาพประกอบตามกันดูเอง)
แล้วก็อย่างที่ทุกคนรู้ ยูชอนเป็นคนทานน้อยมาก คนจัดงานได้จัดเตรียมขนมต่าง ๆ ไว้มากมายหลายหลาก (ทั้งผลไม้ เครื่องดื่ม และของขบเคี้ยวอื่น ๆ อีกหลายอย่าง) และนำไปวางไว้ทั้งในห้องทั้งที่โรงแรมและสถานที่จัดงานแต่ว่าพอจบงานแฟนมีตแล้ว ของ(ที่เตรียมไว้)ก็ยังเหลือเยอะแยะมากมาย
นอกจากนี้ยูชอนยยังเป็นคนชอบกินหวานจริง ๆ เขาชอบดื่มกาแฟคาราเมลมัคคิอาโต้ เขาคือ “ยูชอนผู้ชอบกินหวาน” โดยแท้
เวลาที่ศิลปินเกาหลีมาจัดงานต่าง ๆ ที่นี่ คนจัดงานจะทำตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดี และพยายามสร้างบรรยากาศการทำงานที่ดี ปกติอาหารที่เลือกจะเป็นอาหารเกาหลีเพื่อให้เหมาะกับความชอบของศิลปิน แต่ทว่ามันน่าประหลาดใจที่ยูชอนกลับเลือกทานอาหารจีนแทนที่จะทานอาหารเกาหลี เขาสั่งอาหารหลายจานด้วยตัวเอง (เช่น หมูสับผัดซอสปักกิ่ง ขาหมู มะเขือยาวผัดน้ำปลา เป็นต้น) และอุทานว่ามันอร่อยมาก!
โปสเตอร์ที่ใช้ในการโปรโมตงานแฟนมีตหนนี้เป็นรูปที่เจ้าหน้าที่ C-JeS เป็นคนเลือก ตอนที่ยูชอนเห็นโปสเตอร์ ปฏิกิริยาแรกของเขาคือ ถอนหายใจ เพราะว่าเขาโดนตกแต่งรูปด้วยโฟโต้ชอบเยอะมากเกินไป ตาก็โตขึ้น ผิวพรรณก็เนียนขึ้น ขาวขึ้น และส่วนอื่น ๆ อีกหลายอย่าง ยูชอนหยอกสไตลิสต์ของเขาว่า “เห็นป่าว พอใช้วิธีนี้ผมดูหล่อขนาดไหน! เอ๋.. ในเมื่อเป็นแบบนี้ ผมก็ไม่ต้องแต่งหน้าเวลาถ่ายแบบแล้วสิใช่ป่ะ?” เขาเกือบไม่ได้พูดจนจบประโยคเพราะสไตลิสต์ปฏิเสธทันทีพร้อมส่งสายตาเหี้ยมโหดให้ (ฮ่า ๆ ๆ)
ถึงแม้ยูชอนจะร้องเพลงแค่ 2 เพลงในงาน เขาก็ไม่ได้ประมาท เขาซ้อมแต่ละเพลงอย่างน้อย 5 รอบ~
ตามแผนการจัดงานยูชอนจะต้องโยนลูกบอลที่มีลายเซ็นให้แฟน ๆ ในช่วงอังกอร์ พอทีมงานนำอุปกรณ์ตกแต่งที่ดูเหมือน ลูกโบว์ลิ่ง มาให้ยูชอน เขาก็กังวลแล้วถามในทันทีว่า “โยนลูกบอลพวกนี้จากเวที เวลามันโดนพวกเขาไม่เจ็บแย่หรอครับ? จะเป็นไรไหมครับ?”
โดยไม่มีข้อโต้แย้งใด ๆ ทีมงานต่างพากันซาบซึ้งในความจริงใจและความอ่อนน้อมถ่อมตนของยูชอน ในงานแฟนมีตเหล่านี้ก็เหมือนกัน พี่ผู้หญิงที่เป็นล่ามบอกว่าเธอไม่คิดมาก่อนเลยว่ายูชอนจะตอบคำถามได้ซาบซึ้งและจริงใจขนาดนั้น (สิ่งที่เขาพูดหลังจากร้องเพลง) หลังจากที่งานแฟนมีตจบ เขาลงจากเวทีและเดินไปหาทีมงานโดยรอบที่กำลังช่วยกันเก็บของ – และโค้งคำนับพวกเขาในขณะที่พูดว่า “คุณตั้งใจ/ทำงานหนักมากครับ ขอบคุณมากครับ”
ในขณะเดียวกันออร่าและสายตาจ้องมองของเขาก็เป็นสิ่งอันตรายต่อชีวิตมาก ทีมงานคนหนึ่งพรั่งพรูอารมณ์ออกมาว่า: ไม่ว่าเวลาไหนที่ยูชอนเดินผ่านไป เขาทำให้หยุดหายใจ หมวกของเขา เสื้อเชิ้ต เสื้อกันหนาวไหมพรมที่เขาพาดไว้บนบ่า รองเท้าแตะ ทุกอย่างมันคือสไตล์ของยูชอนที่แสนดึงดูด ถ้าคุณโชคไม่ดีได้สบตากับเขา คุณจะตายอยู่ตรงนั้นและไม่สามารถฟื้นคืนกลับมาได้ในเวลาอันสั้น เพราะว่าพ่อหนุ่มคนนี้จะจ้องมองคุณ จ้อง จ้อง….. อากาศโดยรอบหยุดนิ่ง อากาศจะกลับมาเคลื่อนที่อีกครั้งหลังจากหลายวินาทีผ่านไป จาก “พลังในการจ้อง” ของยูชอน ทีมงานบางคน (ทั้งชายและหญิง) เกิดคำถามว่า “ยูชอนเป็นคนช้าไปหนึ่งจังหวะหรือเปล่า” และ “เขาเข้าใจอะไรช้าหรือเปล่า?” (เพราะ)ในการสนทนาแต่ละครั้งจะใช้เวลายาวนานมาก คุณจะต้องเจอการจ้องมองทั้งตัวหนึ่งรอบก่อนที่จะได้รับคำตอบ และคำแนะนำจาก COOL ถ้าต้องเจอสิ่งนี้คือ : ทำใจให้ชินซะ นี่คือปาร์คยูชอนนะ (หัวเราะเสียงดัง)
หลังจากงานแฟนมีตที่เซี่ยงไฮ้ “องค์ชายรัชทายาท” ก็ไปเยือนนครเสินเจิ้น “เจ้าหนูขี้สงสัย” ของเรา ก็แสดงความอยากรู้อยากเห็นออกมาอีกครั้ง ทันทีที่ก้าวเท้าเข้าไปในห้องพักที่โรงแรม ยูชอนก็วุ่นวายอยู่กับเก้าอี้นวด ศึกษาโครงสร้างและวิธีการทำงานของมันด้วยความสนอกสนใจอย่างมาก เขาเอาแต่พึมพำกับตัวเองและในที่สุดก็กดหารูมเซอร์วิสเพื่อจะได้สนองความต้องการของเขาในการไล่ถามหาคำตอบอย่างถึงรากถึงโคน
ถ้าจะให้สรุปแล้ว ยูชอนดูผ่อนคลายในงานแฟนมีตทั้งสองงาน เขาหลับเต็มตื่นจนร่างกายตื่นเอง (ซึ่งแน่นอนคือหลังเที่ยง) และเขาจะเตร็ดเตร่ไปตามห้องทีมงานแล้วกล่าวทักทายว่า “อรุณสวัสดิ์” ใช่แล้ว..เราไม่ได้ยินผิดไปหรอก เขาพูดว่า “อรุณสวัสดิ์” ไม่ใช่ “สวัสดีตอนบ่าย” จริง ๆ ลองนึกภาพสีหน้าเหวอ ๆ ของทีมงานที่มีปฏิกิริยาต่อใบหน้าเทพบุตร ใสซื่อ และตาโตดูสิ
หลังจากที่งานแฟนมีตจบลง ผู้จัดงานก็จัดเลี้ยงฉลองให้กับทุกคน ในระหว่างที่กำลังเดินทางไป ยูชอนเอาแต่พึมพำกับตัวเองว่า “อร่อยมาก อร่อยมาก” ฉันขอถามอะไรหน่อยได้ไหม คุณยังเดินทางไม่ถึงที่นั่นเลย แล้วคุณรู้ได้อย่างไรว่ามันจะอร่อยมาก?! คุณคงจะหิวน่าดูล่ะสิ อิอิ
Source: http://tieba.baidu.com/p/2039823281
Chinese-Engish Trans: CHLOE (@chloe6002)
แปลไทย : 3rebelangels
Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน News, Staffaccount, Yuchun และติดป้ายกำกับ , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

2 ตอบกลับที่ [แปล] เบื้องหลังงานแฟนมีตปาร์คยูชอนที่จีนจากนิตยสาร COOL MAG

 1. addictwith6002 พูดว่า:

  ชอนนี่เหมือนเด็กเลยอะ น่ารัก ^^ ตลกตอนที่บอกว่า “ออร่าและสายตาจ้องมองของเขาก็เป็นสิ่งอันตรายต่อชีวิตมาก”
  ถึงแม้จะอันตราย แต่เค้าขอลองสักครั้งได้มั้ยคะ ^^
  >>ขอบคุณทีมงานที่น่ารักสำหรับคำแปลด้วยค่ะ

 2. m&o พูดว่า:

  อ่าาาาาา น่ารักกกกก
  ยูชอนช้าไปหนึ่งจังหวะหรือเปล่า อันนี้ไม่รู้
  เพราะถ้าเป็นเราเราคงยืนเพ้อ แล้วก็คงช้ากว่ายูชอนไปหลายๆจังหวะแหงๆ ;P

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s