[Trans NEWS] 120918 SM และ JYJ ล้มเหลวในการหาข้อตกลงร่วมกัน – ถูกทำให้ยืดเยื้ออีกครั้ง?

[Trans NEWS] 120918 SM และ JYJ ล้มเหลวในการหาข้อตกลงร่วมกัน – ถูกทำให้ยืดเยื้ออีกครั้ง?
120918 SM and JYJ failed to reach agreement again – Dragged Out Again?

บริษัท SM Entertainment และศิลปินวง JYJ (คิมแจจุง คิมจุนซูและปาร์คยูชอน) ที่มีข้อขัดแย้งเรื่องสัญญาผูกขาดของศิลปินไอดอลวง TVXQ นั้นล้มเหลวในการการหาข้อตกลงร่วมกันและยังคงมีความเห็นแตกต่างกันมากเหมือนเช่นเคย
ศาลชั้นต้นกรุงโซล แผนกคดีแพ่งที่ 47 กำหนดวันอนุญาโตตุลาการสำหรับความขัดแย้งเรื่องสัญญาผูกขาดของ JYJ ที่ห้องอนุญาโตตุลาการหมายเลข 579 ณ ศาลชั้นต้น คดีฟ้องร้องเกือบจะได้รับคำตัดสินในวันที่ 13 กันยายน แต่กลับมีอนุญาโตตุลาการด้วยอำนาจของศาล ศาลจัดให้มีอนุญาโตตุลาการเป็นเวลาราวหนึ่งชั่วโมงกับคิมยองมิน ประธานกรรมการบริษัท SM Entertainment และทนายความของทั้งสองฝ่ายเพื่อผลักดันให้มีการหาข้อตกลงร่วมกัน อย่างไรก็ตาม ทั้งสองฝ่ายกลับไปสู่จุดเดิมหลังจากเห็นว่ามีความแตกต่างในจุดยืน ไม่เกิดผลอันใด
“ไม่มีผลอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้นครับ” ทนายของ JYJ บอกกับ StarNews เป็นนัยว่าอนุญาโตตุลาการล้มเหลว เขาเสริมอีกว่า “เราเพียงแต่แสดงความคิดเห็นของจุดยืนตัวเอง ไม่มีความเปลี่ยนแปลงในเรื่องความคิดเห็นที่ต่างกัน” เป็นอีกครั้งที่ศาลแนะนำให้ทั้งสองฝ่ายหาข้อตกลงร่วมกัน แต่ศาลไม่ได้มีการกำหนดวันสำหรับการไต่สวนครั้งถัดไป และระงับคำตัดสินอย่างไม่มีกำหนดเพื่อให้มีเวลาพอเพียงสำหรับการหาข้อตกลง ดังนั้น คดีที่ถูกทำให้ยืดเยื้อมากว่า 3 ปีตั้งแต่ปี 2009 กลับหลงทางเข้าไปในม่านหมอกโดยไม่เห็นจุดจบ
จนถึงตอนนี้ มีการกำหนดอนุญาโตตุลาการหลายครั้งตั้งแต่เดือนพฤษภาคมของปีที่แล้วเพื่อพยายามจะประนีประนอมความเห็นที่ไม่ตรงกันและวันประกาศคำตัดสินมีกำหนดอันใกล้ แต่มีการกำหนดอนุญาโตตุลาการอีกครั้งหลังจากศาลแนะนำเรื่องการหาข้อตกลงร่วมกันแก่ทั้งสองฝ่าย
JYJ ยื่นข้อคำสั่งศาลชั่วคราวโดยกล่าวว่า “เราต้องการให้ศาลระงับผลบังคับใช้ของสัญญาที่ไม่เป็นธรรม” เมื่อปี 2009 และบริษัท SM Entertainment ยื่นฟ้องร้องเพื่อยืนยันความถูกต้องของสัญญาผูกขาดเมื่อเดือนเมษายน ปี 2010 หลังจากศาลรับการยื่นขอคำสั่งศาลชั่วคราว นอกจากนั้น JYJ ยังได้ยื่นฟ้องร้องว่าสัญญาผูกขาดไม่ถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วย ศาลปฏิเสธคำสั่งที่ SM Entertainment ยื่นขอทุกอย่าง (ปฏิเสธการคัดค้านคำสั่งศาลที่อนุมัติเมื่อปี 2009 และการยื่นขอคำสั่งเพื่อระงับผลสัญญาผูกขาดระหว่าง JYJ กับ C-JeS) ยืนยันว่าสัญญาผูกขาดระหว่าง SM และ JYJ นั้นไม่ถูกต้องและกิจกรรมเดี่ยวของ JYJ ได้รับการการันตีและมีความถูกต้องตามกฎหมาย
______________________________________________________________
เพื่อช่วยให้เข้าใจมากขึ้น:
– เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับว่าใครจะเป็นคนชนะคดี อ้างอิงจากข้อเท็จจริงที่ว่าคดีของ SM (ทั้งสองคดีที่มีการพิจารณาคดีไปพร้อม ๆ กัน) จบลงไปตั้งแต่ก่อนคดีของ JYJ ผลของคดีออกมาแล้วคือสัญญาระหว่าง SM กับ JYJ นั้นไม่ถูกต้อง ประเด็นปัญหาหลัก ณ ตอนนี้คือว่า SM จะต้องจ่ายเงินชดเชยค่าเสียหายให้ JYJ เท่าไหร่
– ‘ระงับคำตัดสินอย่างไม่มีกำหนด’ หมายความว่า ‘ใช้อำนาจผลักดันให้มีการหาข้อตกลงร่วมกัน ในรายละเอียดอย่างเรื่องการชดเชยค่าเสียหาย’ มากกว่า
– ถ้าคดีจบลงโดยที่ทั้งสองฝ่ายหาข้อตกลงร่วมกันได้: JYJ จะได้รับเงินชดเชยค่าเสียหายเป็นจำนวนตามที่กำหนดในอนุญาโตตุลาการและคดีจะจบลงโดยไม่มีคำตัดสินต่อและไม่มีการขออุทธรณ์หรือไต่สวนในศาลฏีกา
Original Link: nate
Translated by: http://dedicatee.wordpress.com
แปลไทย: ลูกแก้วใสกิ๊งระริ๊ง
Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน JYJ, News และติดป้ายกำกับ , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

4 ตอบกลับที่ [Trans NEWS] 120918 SM และ JYJ ล้มเหลวในการหาข้อตกลงร่วมกัน – ถูกทำให้ยืดเยื้ออีกครั้ง?

 1. แหม่ม พูดว่า:

  เดี๋ยวให้ลูก ๆ มาฟังต่อก็ได้น่ะสามซ่า

 2. nok พูดว่า:

  คือค่าชดเชย ไอ้บ.มันคงยังไม่มีปัญญาจ่าย แต่ชอบอวดอ้างผล
  กำไร ก็นะ ต้องให้ศิลปินทำงานให้หนักไม่งั้นไม่มีเงินมาจ่ายหรอก น่า
  สงสารศิลปินที่จงรักภักดีในค่ายซะจริงๆ ….

 3. poojj พูดว่า:

  ไม่ต้องไปเอามันหรอกลูกค่าชดชย เราทำได้มากกว่านั้นเยอะ
  สะบัดบอบเฉิดใส่ไปเลย

 4. kim na no พูดว่า:

  ยูชอนใส่แว่น น่ารักจังเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s