[Trans NEWS] รายงานเจาะลึกเรื่องแฟนซาแซง? “Entertainment Relay” รายการบันเทิงในทีวีช่องภาครัฐรายการแรกซึ่งเปล่าประโยชน์สำหรับ JYJ

An in-depth report on saseng fans? “Entertainment Relay”: The first entertainment show of terrestrial television for JYJ in vain.
[Trans NEWS] รายงานเจาะลึกเรื่องแฟนซาแซง? “Entertainment Relay” รายการบันเทิงในทีวีช่องภาครัฐรายการแรกซึ่งเปล่าประโยชน์สำหรับ JYJ

นักข่าวฮาซังแทจาก Oh My News
การปรากฎตัวของสามหนุ่ม JYJ เป็นครั้งแรกนั้นน่ากลัว อีกทั้งรายการไม่ได้มีข้อมูลอะไรใหม่ๆ และเพียงแต่ยืนยันเรื้องอื้อฉาวราวกับว่าพวกเขา ‘ขุดศพขึ้นมาและตัดคอซ้ำ’ รายการบันเทิงของช่องทีวีภาครัฐในคืนวันเสาร์ที่มีเป็นประเพณียาวนานกว่าทศวรรษและมีเรตติ้งผู้ชม 10% ควรจะพอใจกับการเปิดโปงหน้าตาของ ‘แฟนซาแซง’ หรือไม่?
รายการ “Entertainment Relay” ทางช่อง KBS 2TV รายงานข่าวเรื่องอื้อฉาวของ JYJ และแฟนซาแซงในวันที่ 10 มีนาคม เมื่อวันที่ 6 มีนาคม JYJ ได้ถูกลากเข้าไปพัวพันกับ ‘เรื้องอื้อฉาวในการใช้ความรุนแรง’ เมื่อสื่อเผย ‘คลิปเสียงของ JYJ ที่ตีแฟนคลับ’ ซึ่งถูกอัดเมื่อปี 2009
JYJ ซึ่งเป็นวงศิลปินเคป๊อปวงแรกที่มีทัวร์คอนเสิร์ตในอเมริกาใต้ได้จัดงานแถลงข่าวในประเทศชิลีเมื่อวันที่ 8 มีนาคมและเผยถึงความทุกข์ทรมานพร้อมกับคำขอโทษอย่างเป็นทางการ โดยกล่าวว่า “ครั้งหนึ่งผมเคยเชื่อว่าความรักจาก ‘แฟนซาแซง’ ก็เป็นความรักเหมือนกัน แต่เมื่อเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ชีวิตประจำวันของเราก็พังไม่เป็นท่า เราอยากจะขอให้อย่างก็น้อยก็อนุญาตให้เราได้มีชีวิตซึ่งมีสิทธิมนุษย์แบบต่ำสุด ภายใต้ความทรมานที่พูดไม่ออกแบบนี้”
อย่างไรก็ตาม รายการ “Entertainment Relay” เปิดไฟล์เสียงที่ผ่านการตัดต่อ แทนที่จะเป็นเสียงของ JYJ จากงานแถลงข่าวและมุ่งเน้นไปยังการจุดไฟ ‘เรื่องอื้อฉาวในการใช้ความรุนแรง’ ให้ปะทุขึ้นมาใหม่โดยการรับฟังความคิดเห็นของแฟนซาแซงที่เคยอยู่ในสถานการณ์นั้นด้วย ยิ่งไปกว่านั้น การประกาศให้ ‘ส่งรูปและคลิปวิดีโอลับของดารา’ แล้วพวกเขาจะจ่ายค่าตอบแทนเล็กๆ น้อยๆ สำหรับข่าวในเวบไซต์ก่อนรายการนั้นทำให้ผู้คนมากมายต่างเบ้ปาก


– แฟนซาแซงที่ไม่เคยเข้าใจความรุนแรงของปัญหา: “ฉันเคยโดนตีครั้งหนึ่งหลังจากเขาบอกให้ฉันเข้ามาใกล้ๆ”
“พี่สาวที่อยู่ที่นั่นด้วยกันเป็นคนอัดเสียงค่ะ แต่ฉันไม่รู้นะคะว่าเธอจะเอามาเผยแพร่ เราโดนตีทีหนึ่งค่ะ ฉันเป็นคนร้องว่า ‘อ๊ะ’ และ ‘อึ้ก’ ฉันไม่ได้โดนตีเท่าไหร่และโดนทีนึงหลังจากเขาบอกให้เขามาใกล้ๆ ค่ะ”
แฟนซาแซงนิรนามที่มีการสนทนาทางโทรศัพท์กับรายการ “Entertainment Relay” ดูเหมือนจะไม่ทราบถึงความจริงจังของปัญหา ทีมงานถ่ายทำไม่ได้ดูจะสนใจในการขอให้เล่าสถานการณ์อย่างละเอียดหรือเรื่องทางด้านความคิดจิตใจว่าทำไมพวกเขาถึงไล่ตามดาราและกลายเป็น ‘ซาแซง’ พวกเขาเพียงแต่ออกอากาศวันที่และสถานการณ์คร่าวๆ เท่านั้น
พวกเขาเสริมคำอธิบายของแฟนๆ ซาแซงว่าเป็น ‘แฟนพันธุ์แท้ที่ตามดาราซึ่งมีอารมณ์ร่วมมากกว่าแฟนทั่วไปและขุดคุ้ยชีวิตส่วนตัวของพวกเขา’ และการสัมภาษณ์กับแฟนๆ ธรรมดา เสียงของคิมแจจุง สมาชิกวง JYJ ในไฟล์เสียงได้รับการออกอากาศหลายต่อหลายครั้ง ในขณะที่คำขอโทษระหว่างงานแถลงข่าวไม่ได้รับการออกอากาศเลย
อย่างไรก็ตาม รายการ “Entertainment Relay” ออกอากาศบทสัมภาษณ์กับนักข่าวซึ่งตีพิมพ์บทความตอนที่ JYJ ออกจากประเทศเพื่อเดินทางไปยังอเมริกาใต้ มันมุ่งเน้นไปยังเรื่องการใช้ความรุนแรงและให้เครดิตกับบทความมากขึ้นผ่านการสัมภาษณ์ โดยกล่าวว่า “ไม่ใช่นักร้องทุกคนจะมีปฏิกริยาเหมือนกัน นักร้องบางคนใช้ภาษาหยาบคาย แต่พวกเขาไม่เคยใช้ความรุนแรงและนี่น่าตกใจมากค่ะ”
– JYJ ไม่อยู่? การรายงานข่าวที่วางแผนโดยปราศจากความยุติธรรม
พวกเขายืนยันข้อเท็จจริงกับทนายว่าการกระทำของ JYJ สามารถเห็นได้ว่าเป็นการทำร้ายร่างกายแต่พวกเขาจะไม่ได้รับการตั้งข้อหา ทนายยืนยันว่า “ดาราจะไม่ได้รับการตั้งข้อหาถ้าหากเหยื่อไม่ฟ้องเพราะว่าการทำร้ายร่างกายนั้นอยู่ภายใต้กรณี “การกระทำอาชญากรรมที่จะไม่มีการตั้งข้อหาถ้าเหยื่อไม่ต้องการให้ผู้ที่ทำร้ายร่างกายได้รับการลงโทษ”
ในขณะเดียวกัน รายการ “Entertainment Relay” ได้ตัดต่อโดยการนำการสัมภาษณ์นักวิจารณ์เพลงมาออกอากาศตามความต้องการของทีมงานถ่ายทำ รายการ “Entertainment Relay” บอกเป็นนัยๆ ว่า JYJ นั้นต้องเป็นผู้รับผิดชอบเรื้องอื้อฉาวของการใช้ความรุนแรงโดยกล่าวว่า “แฟนซาแซงเป็นพวกไล่ตามโรคจิต เราสามารถเห็นว่าพวกเธอเป็นพวกไล่ตามได้ จริงไหม? พวกเธอกำลังก่อการกระทำซึ่งสามารถขอให้มีข้อจำกัดทางกฎหมายได้” ในตอนแรกในขณะที่ใส่คำพูดที่ว่า “ดาราหรือผู้ที่ปกป้องดาราไม่ควรจะใช้ความรุนแรงทางร่างกายในการยับยั้งการกระทำของพวกเธอ เพื่อให้มีความถูกต้องทางกฎหมาย” ตามมา
ผู้รายงานข่าวกล่าวต่อไปว่า “แฟนๆ ที่ละเมิดชีวิตส่วนตัวของดารานั้นผิด แต่ปฏิกริยารุนแรงจากดาราก็ไม่ถูกต้อง พวกเขาควรจะมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่านี้” รายการมีความเป็นกลางอย่างห่วยๆ คุณจะมองว่านี้เป็นรายงานเจาะลึกได้อย่างไรเมื่อการรายงานข่าวไม่มีความคิดเห็นใดๆ จากจุดยืนของ JYJ เลย?

– เราจะจ่ายเงินให้ โปรดส่งรูปและคลิปวิดีโอลับๆ ของดารามา~!
การรายงานข่าวที่ล่อลวงและไม่ครบถ้วนของรายการ “Entertainment Relay” ได้มีการคาดการณ์ไว้แล้ว ในวันที่ 10 มีนาคม รายการ “Entertainment Relay” โพสต์ข้อความประกาศว่า “ส่งรูปและคลิปวิดีโอลับๆ ของดาราที่คุณรู้คนเดียวมา! เราจะให้ค่าตอบแทนเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่ได้รับการเลือกจากฟอรั่มของผู้ชม” เรื่องนี้กระตุ้นให้เกิดซาแซงมากขึ้นแทนที่จะเป็นการกวาดล้างพวกเธอ พวกเขาแจ้งเนื้อหาล่วงหน้าด้วยการแถลงข่าวว่า: “เราได้พบกับแฟนซาแซงที่เป็นมาตั้งแต่สมัย TVXQ และสอบถามความจริงเรื่องเหตุการณ์ ‘ตีแฟนคลับ’ ของคิมแจจุงและปาร์คยูชอน รวมถึงเรื่องว่าซาแซงทำอะไรบ้าง”
อีกทั้ง ผู้ชมจะได้พบกับความจริงเรื่อง ‘แท็กซี่ซาแซง’ ชีวิตประจำวัน ความคิดจิตใจของ ‘แฟนซาแซง’ และปฏิกริยาของดาราเรื่องแฟนซาแซง
รายการ “Entertainment Relay” ได้รับคลิปเสียงอีกคลิปหนึ่งและจะเปิดเผย ในคลิปเสียงนี้ คิมแจจุงผู้ต้องทนทุกข์จากแฟนซาแซงระหว่างการพักผ่อนและคิมจุนซูผู้จับแท็กซี่ซาแซงได้ และทะเลาะกัน” ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขาแจ้งต่อสาธารณชนว่า “พบความจริงและปัญหาของแฟนซาแซงที่ใกล้เคียงกับพวกไล่ตามโรคจิต การกระทำของดาราที่ตีแฟนพันธุ์แท้นั้นสมเหตุสมผลหรือไม่” อย่างไรก็ตาม เวลาเพียง 5 นาทีนั้นสั้นเกินไปที่จะลงรายละเอียดในประเด็นเหล่านี้

การปรากฎตัวครั้งแรกของ JYJ ในรายการบันเทิงทางช่อง KBS จึงจบลงทั้งอย่างนั้น
เป็นที่ทราบกันดีว่าวง JYJ ซึ่งประกอบด้วยอดีตสมาชิกวง TVXQ กำลังทำงานในฐานะ ‘นักร้องไร้ใบหน้า’ สำหรับรายการบันเทิงของช่องทีวีภาครัฐเนื่องด้วยความสัมพันธ์ที่ไม่น่าสบายใจกับบริษัท SM JYJ ปรากฎตัวในรายการบันเทิงทางช่อง KBS เป็นครั้งแรกด้วยรายการ “Entertainment Relay” ในวันที่ 10 มีนาคม อย่างไรก็ตาม มีเพียงเสียงของคิมแจจุงจากคลิปเสียง มิวสิควิดีโอและการแสดงจากงาน “KBS Drama Award” ปี 2010 และคลิปสั้นๆ จากการแถลงข่าวที่ชิลีเท่านั้นที่ได้รับการออกอากาศ
แฟนๆ JYJ กำลังโจมตีรายงานข่าวจากรายการ “Entertainment Relay” อย่างรุนแรง มีข้อความตอบโต้หลายร้อยข้อความที่โพสต์ในฟอรั่มผู้ชมรายการ “Entertainment Relay” จนถึงวันที่ 11 ที่รายงานข่าวได้รับการออกอากาศ
ผู้ชมที่ใช้ไอดีว่า ‘vipchi’ ได้วิจารณ์รายการ “Entertainment Relay” ว่า:
“อย่างแรกเลย รายการ Entertainment Relay ออกอากาศรายงานเกี่ยวกับซาแซงที่มีผลต่อ JYJ ในขณะที่พวกเขาไม่เคยรายงานข่าวดีๆ แม้กระทั่งตอนที่ JYJ ทำงานเท่าๆ กับศิลปินคนอื่นๆ ในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา อย่างที่สองคือ รายการ Entertainment Relay ไม่เคยพูดถึงคอนเสิร์ตเดี่ยวของ JYJ ในประเทศชิลีที่อเมริกาใต้ ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตแรกสำหรับศิลปินเกาหลี อย่างที่สาม รายการ Entertainment Relay ไม่ได้รายงานรายละเอียดว่าซาแซงสร้างความทุกข์ทรมานและไล่ตาม JYJ มาเนิ่นนานแค่ไหน และทำให้ซาแซงกลายเป็นเพียงแฟนพันธุ์แท้เท่านั้น อย่างที่สี่ พิธีกรหลักพูดตลกเกี่ยวกับสถานการณ์นี้และทำให้ JYJ กลายเป็นเรื่องน่าหัวเราะในขณะที่แฟนๆ กำลังโกรธหลังจากมีรายงานข่าวที่เกี่ยวกับซาแซง อย่างที่ห้า พวกเขาเปรียบเทียบกับดาราทั่วไปในขณะที่ JYJ ได้ถูกทรมานจากซาแซงมาเป็นเวลา 9 ปีที่เป็นโอดอลและต้องทุกข์กับช่วงที่ยากลำบากเมื่อมีความขัดแย้งกับบริษัทต้นสังกัด”
ข้อความที่เขียนว่า “ฉันอยากให้รายการ “Entertainment Relay” ช่อง KBS ถูกยกเลิก มาดูกันว่าจะมีคนรีทวิตกี่คน!!” ถูกรีทวิตอย่างต่อเนื่องและมีกระแสตอบโต้ล้นหลามในเวบไซต์ social network
มันเป็นปัญหาอย่างมากว่ารายการ “Entertainment Relay” ได้มอง ‘ประเด็นอื้อฉาวเรื่องการทำร้ายร่างกาย’ กับไฟล์เสียงของ JYJ จากมุมมองที่แตกต่างออกไปหรือไม่? ได้ตรวจสอบหรือไม่ว่าเกิดการทำร้ายร่างกายจริงหรือเปล่า? ได้แยกแยะระหว่างถูกผิดและรับมือกับสถานการณ์ที่จริงจังเรื่องแฟนซาแซงที่กำลังถูกโจมตีจากกระแสสังคมอย่างเป็นธรรมหรือไม่? การปรากฎตัวครั้งแรกของ JYJ ในรายการบันเทิงทางช่อง KBS จบลงเพียงเท่านี้
Source: ohmynews
Translated by @dlwpdldhkdlwp
แปลไทย: ลูกแก้วใสกิ๊งระริ๊ง
Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน JYJ, News และติดป้ายกำกับ , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

26 ตอบกลับที่ [Trans NEWS] รายงานเจาะลึกเรื่องแฟนซาแซง? “Entertainment Relay” รายการบันเทิงในทีวีช่องภาครัฐรายการแรกซึ่งเปล่าประโยชน์สำหรับ JYJ

 1. Ryong พูดว่า:

  ทั้งหมดถูกจัดฉากเรื่องราวไว้แล้ว แต่มันไม่ประสบความสำเร็จไง
  ใช้ความรุนแรงเป็นคำที่ไม่น่าให้อภัยสำหรับผู้ชายที่ทำร้ายผู้หญิงข้อนี้เห็นด้วย
  แต่ในกรณี JYJ ทำมั้ยตัดต่อประโยคที่ให้ร้ายเท่านั้นหละ???
  และยังมีการเสนอเงินตอบแทน กับการส่งคลิปต่างๆที่ส่งผลเสียต่อศิลปิน

  โอ๊ะโอ๊ะโอ๊ะ -_-!!!
  รายการนี้คือซาแซงแน่ๆแล้ว รายการนี้อันตรายต่อสังคมมุนษยอย่างเห็นได้ชัด
  ไม่ใช่นำเสนอด้านลบของ JYJ เท่านั้น แต่จะเพิ่มจำนวนบุคคลอันตรายอีกมาก
  เห็นด้วยอย่างยิ่งกับการยุติการรายการ ถ้าทำรายการแบบเสนอความเป็นภัยต่อสังคม
  JYJ ไม่ต้องการทีวีภาครัฐแบบนี้หรอก ทำอะไรคิดสิเป็นผู้ใหญ่ทั้งนั้น

  JYJ คนในบ้าน คนในประเทศ (สามแสบ)
  สามแสบออกไปทำงานแต่คนในบ้านกับทุบโต๊ะไม่ให้กินข้าว
  พังเตียงไม่ให้พักผ่อนตัดน้ำไฟไม่ให้ใช้ แต่สามแสบต้องกลับบ้าน
  เพราะมันเป็นบ้านของพวกเค้า งานที่พวกเค้าทำมีผลดีต่อคนในบ้านทั้งนั้น
  เอาวัฒธรรม ภาษา เพลง ละคร ความเป็นชนชาติเอเซียไปเผยแผ่ให้นานาประเทศ
  สามแสบได้รับความรักจากเพื่อนๆข้างบ้าน(ทวีปเอเซียและยุโรป)
  และความรักจากเพื่อนบ้านที่ไกลแสนไกล(อเมริกา แถบประเทศลาติน)
  ด้วยรอยยิ้มเสียงหัวเราะ สามแสบมีความสุขกับงานที่ส่งผลให้คนในบ้านอย่างภูมิใจ
  แต่คนในบ้านกับเน้นทำร้ายต่างๆนานา โดยไม่มองว่า..
  สามแสบคือคนในครอบครัว…JYJ คือคนเกาหลีที่ทำชื่อเสียงให้ประเทศ
  ไม่รัก ไม่สงสารเลยเหรอ ไม่ต้องก็ได้ หยุดทำร้ายกันเสียที

  สามแสบคนดีอะน้องความดีจะปกป้อง แฟนอย่างพวกเราจะยืนอยู่ตรงนี้
  และเชื่่อว่าแฟน JYJ ทั่วโลกเค้าก็ยืนเหมือนกับเรา
  รักสามแสบพวกนายมันแน่มากใช้ความจริงใจนี้แหละพอแล้ว

  JYJ Fightnig

  • kimjaejee พูดว่า:

   เห็นด้วยกับข้อความของคุณ
   เขียนได้ตรงใจเราจริงๆ
   ถ้าไม่คิดจะช่วยอะไรแล้ว
   อย่างน้อยก็อย่าทำร้ายคนชาติเดียวกันเลย
   3 แสบเราไม่เคยคิดร้ายกับใคร
   มีแต่ความรู้สึกดีๆให้ แต่ทำไมผู้ใหญ่ บางคน
   ไม่เคยมองเห็นมันเลย…สู้ต่อไปนะ 3 แสบ
   เป็นกำลังใจให้เสมอ

  • Yucha พูดว่า:

   สุดยอดค่ะ โดนใจที่สุด

 2. unchi พูดว่า:

  เห็นด้วยอย่างแรงที่ให้มีการยุบ รายการนี้ ไม่มีความเป็นธรรมเลย ยุบไปเลย โอ้ย… พิธีกรจะตกงานก็คราวนี้แหละ ให้ทุกข์แก่ท่านทุกข์นั้นถึงตัว แล้วก็ขอให้มีแฟนซาแซงเยอะๆ นะ ขุดศพขึ้นมาตัดหัวซ้ำ ข้อมูลก็ไม่พร้อมเอามาทำเป็นข่าวเพื่อเรียก เรตติ้ง ผู้ชายคนนี้เคยแสดงละครด้วยนะ เรื่อง cain and able พระเอก เป็น so je sob ดูหน้าตาพิธีการชายก็ไม่ผ่านแล้ว แล้วจะมีแฟนซาแซงใหมเนี่ย……

 3. unchi พูดว่า:

  ขอเม้านอก หัวข้อหน่อยนะคะ jyj in chile and peru มีคนดู 9000 คน F.T Iland , C.N blue สองวงแสดงที่สหรัฐอเมริกามีคนดู 5000 คน แสดงที่เดียวแต่สองวง ก็แสดงความยินดีด้วยนะ jyj pop และ k-pop

 4. herojyj พูดว่า:

  ฮ่าๆรายการนี้อยู่ดีไม่ว่าดี
  ออกมาสาวไส้ตัวเองให้คนดู
  แถมยังเป็นไส้ที่เน่าแล้วด้วย

 5. phantila't พูดว่า:

  SM&KBS ยังหน้าหนา เอาความสำเร็จของ JYJ มาสร้างกระแสความเป็นK-POP ให้กับกลุ่มตัวเอง ขอให้สิ่งดีๆเกิดกับน้องทั้งสาม และสิ่งที่เลวร้ายผ่านพ้นไปด้วยเถิด ไม่ว่าอย่างไรฉันก็จะยังรักและสนับสนุนJYJ เพราะเขามีความมุ่งมั่น มีความสามารถ และมีจิตใจที่งดงาม

 6. ming พูดว่า:

  นี่แหละชีวิต……….ถ้าไม่สิ้นก็ต้องดิ้นลนกันแต่เรายังสนับสนุนในผลงานของพวกคูณ…….JYJ Fighting .

 7. ming พูดว่า:

  ความอดทนของคนมีจำกัดเหมือนกัน…..ไล่ตามกันตลอดเวลา…..มันก็ทำให้สามแสบสติแตกได้เหมือนกัน

 8. เจ้าป้า พูดว่า:

  กดไลค์คุณ Ryong กดๆๆๆๆๆๆๆ แบบว่า ถูกใจ โดนใจเรา ขอให้พวกมันแพ้ภัยตัวเอง

  ปล. น่าจะมีแฟนๆ ต่างประเทศ ทำโปรเจคเรียกร้องความยุติธรรมในประเทศให้ 3 หนุ่มนะ ถ้าร่วมแรงร่วมใจกัน ทั่วโลก พวกมันน่าจะรู้สึกอะไรบ้างนะ

 9. nok พูดว่า:

  KBS ไปทำข่าวคอนที่ชีลี แต่บอกในรายการว่ากระแส K pop
  ไม่มีชื่อ JYJ ออกมาเลย สักคำ ทุเรศสิ้นดี หน้าด้านเอากล้อง
  ไปถ่ายคอนเขาแต่ บอกเป็นกระแส K POP บอกตามตรงนะ
  ลองเอาวงในค่ายตัวเองไปแสดงดิ นั้งเครื่องบิน 30 ชั่วโมง
  แถมต้องขนอุปกรณ์ไปอีก อย่างค่ายแก ถ้าไม่มีอุปกรณ์ประกอบ
  ฉากอลังการ เว่อร์แล้วจะมีอะไรแสดงให้คนเขาดู นักร้องใน
  ค่ายก็ไม่มีมีความสามารถ กระชากใจแฟนสักเท่าไหร่ เสียเงิน
  โปรโมทให้นักร้องในค่ายตัวเองไปออกรายการ สหรัฐ แต่ผล
  สำรวจความต้องการของที่นั้นพวกเขากลับอยยากเห็นการแสดง
  ของ JYJ มากกว่า ส่วนศิลปินในค่ายตัวเอง รวมๆแล้วยังไม่ถึง 2 % เลย
  ไปแสดงที่ ฝรั่งเคสนะ คิดแล้วสิว่ามีคนดูถึง ครึ่งหมื่นแล้วเลยกล้า
  ประกาศออกทีวี ประโคมข่าวนะ JYJ วงเดียวอย่างน้อยไปแสดง
  ต่างประเทศทีคนดูก็ไม่ต่ำว่า 3000 ต่อ1 ประเทศ ในแถบยุโรป
  สองประเทศ 7000 สหรัฐ 3 เมือง แคนาดา 1 เมืองร่วมกัน 20000 กว่า
  เอเซียไม่ต้องพูดถึง แค่ไทยก็ 20000 แหละ ล่าสุดลาติน สองประเทศ
  9000 คนร้อนแรงมาก……..ฉะนั้น รายการที่เปล่าประโยชน์ ไร้สาระ
  เป็นรายการที่เป็นภัยต่อชาติอย่างแร๊ง เป็นภัยต่อสังคม ยั่วยุให้เกิดกิเลส
  ในผลตอบแทนที่ทางรายการเสนอ สื่อสาธารณะเป็นพิษขนาดนี้จะเอา
  มันไว้ทำไมละ กระทรวงวัฒนธรรมเกาหลี………..

  • Ryong พูดว่า:

   KBS เฮ่ย เลว

  • kook พูดว่า:

   เห็นด้วย ^^

  • Paaa_yoochun พูดว่า:

   JYJ ไปอยู่ที่ไหนๆ ก็มีแต่คนต้อนรับ ยิ่งโดนกลั่นแกล้งมากเท่าไหร่
   พวกเขาก็จะมีคนที่รักพวกเขามากขึ้น เห็นด้วยค่ะที่จะให้รายการ
   ที่ไร้ความยุติธรรมแบบนี้ยุบรายการไปซะ

   • เมย์ พูดว่า:

    ใช่ เด็กๆ โดนแกล้งมากคนก็รู้ เพราะทำให้เค้าหาดูได้ยากขึ้น ดังมากขึ้น มีชื่อเสียงมากขึ้น เห็นด้วยค่ะ

 10. Supatchaya (@amm_supatchaya) พูดว่า:

  เรื่องดีๆ ไม่เคยนำเสนอ เสนอแต่เรื่องที่อีกฝ่ายจะเสียหาย
  สัมภาษณ์แต่ซาแซง แต่ไม่สัมภาษณ์เจวายเจ
  แหมมมมม เป็นกลางมากเลยค่ะ

  • tong_xiah พูดว่า:

   อะถูกค่ะ เพราะโดนจัดฉากจาก อีมาน แล้วงัยค่ะ….พูดได้เต็มปากเลยค่ะว่าฝีมื้อใครเป็นคนกำหนด….ปล่อยเด็ก ๆ ไปเถอะค่ะดูแลเด็กในสังกัดที่เหลือของคุณไว้ให้ดีเถอะค่ะ…บริษัทต้นสังกัดเก่าของ JYJ ขอให้เด็ก ๆ ของ บริษัทต้นสังกัดเก่าของ JYJ โดนแบบนี้ที่ทำกับ JYJ บ้างเถอะค่ะ สาะู ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ….เพี้ยยยย…T^T

 11. giffy พูดว่า:

  เรื่องของ JYJ ทำให้เรารู้ว่าไม่ว่าประเทศจะพัฒนาไปไกลแค่ไหน
  ความไม่ยุติธรรมมันก็มีอยู่บนโลกจริงๆ
  ถามหน่อยเป็นคุณจะทนได้ป่ะที่มีคนมาตามตลอดเวลา
  ดาราก็คนนะ มีความรู้สึก โกรธเป็นและรำคาญเป็น
  ก็จริงที่ไม่ควรทำร้ายร่างกายกัน แต่คุณไม่เสนอข่าวมั้ยว่า
  JYJ ก็โดนทำร้ายเหมือนกัน ยูชอนโดนตบไม่กี่ครั้งแล้ว ไม่ออกอากาศบ้างล่ะ
  เห็นๆเลยว่าโคตรลำเอียง อย่างงี้เหรอที่คนเป็นผู้ใหญ่แล้วเขาทำกัน?
  ก่อนจะวิจารณ์ใครช่วยกรุณาดูตัวเองก่อนจะดีมาก

  ปล.เห็นหน้าพิธีกรชายแล้วไม่ถูกชะตาอย่างแรง หน้าตาชั่วมากอ่ะ
  ไม่รู้ซิบอกไม่ถูก รู้แต่ว่าเป็นผู้ชายที่ไม่ควรเข้าใกล้

 12. poojj พูดว่า:

  ช่วยกันก็ดีนะค่ะ
  แอนตี้รายการข้ามชาติกันไปเลย
  พิธีกรด้วย เล่นซีรีย์เรื่องไหนก็ไม่ต้องบริโภคกันหล่ะ

 13. picky พูดว่า:

  สุดยอดเลย รายการนี้ เห็นด้วยกับความเห็นของคุณ Ryong และทุกๆคนค่ะ เชื่อว่าใครทำไม่ดีอะไรไว้เดี๋ยวกรรมก็ตามทันเองแหละ JYJ fighting

 14. kimerajj พูดว่า:

  เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยคะ
  สงสารสามคนจังเลย
  เป็นทีวีภาครัฐแท้ๆไม่มีคนคุมตรวจสอบรายการเลยเหรอ
  ทีเพลงของสามคนก็ว่าเนื้อหาของเค้า
  แล้วสามคนทำชื่อเสียงให้ประเทศตัวเองแท้ๆ เฮ้อเซ็ง
  JYJ fighting

 15. phantila't พูดว่า:

  เห็นด้วยกับทุกคน รวมตัวกันแอนตี้ข้ามชาติ เอาให้มันกระอักเลือดตายคาที่ จุนซูพูดได้ดีว่า พวกเขาไม่ออกจากการเป็นสมาชิกวงเดิม แต่ออกจากบริษัท อยากรู้ว่าสมาชิกสองคนนั้น จะสะอึกบ้างไหม ว่าสามหนุ่มรักและจริงใจกับพวกเขาขนาดไหน
  การที่ JYJมาทัวร์ครั้งนี้ก็เพื่อให้คนรู้จัก K-POPมากขึ้น พวกเขารักชาติ รักดนตรีของชาติ แต่ไอ้คนใหญ่คนโตในชาติ กลับเอาความสำเร็จของ JYJ มาสร้างกระแสให้กับนักร้องค่ายตัวเองแบบหน้าด้านหน้าทน นำเสนอข่าวconcert แต่ไม่ให้เครดิตJYJ ขอโทษนะที่นอกเรื่องมาก แต่ทนไม่ไหวอะ

 16. bunnypink พูดว่า:

  เออใช่ ปิดไปเลยก็ดีนะรายการแย่ๆ พิธีกรและผู้บริหารงี่เง่าอย่างนี้หน่ะ เสนอข่าวแค่ฝ่ายเดียวไม่มีความยุติธรรม แถมยังจะเพิ่มอาชญากรทางสังคมอีก คิดได้ไงสมองทำงานได้แค่นี้เองหรือ

  สู้ต่อไปนะสามหนุ่ม อย่าท้อถอยเพราะยังมีคนอีกตั้งเยอะแยะที่คอยสนับสนุนและรักทั้งสามอยู่ คนดีไปที่ไหนก็มีแต่คนรักทั้งนั้นแหละ ส่วนคนที่เห็นแก่ตัวก็ปล่อยมันไปเดี๋ยวมันก็แพ้ภัยตัวเองเองแหละ

 17. TUMLOVEJAE พูดว่า:

  โปรดให้ความยุติธรรมกับ JYJ ซึ่งเป็นพลเมืองเกาหลีและทำคุณประโยชน์ให้ประเทศเกาหลีมากมายเหลือเกิน

  สู้ สู้ นะคะเป็นกำลังให้ตลอดไปคะ

 18. Kim jae lover พูดว่า:

  ทำไมต้องจ้องจะทำร้ายเจวายเจขนาดนี้ด้วยสร้างแต่เรื่องเลวร้ายให้คนอื่นมองเขาว่าเป็นวงไม่ดีทำทุกทางเลยอ่ะแต่ไม่มีใครเขาเชื่อหรอกนะทั้งสามสมาชิกดูเป็นคนอบอุ่นใจดีถ้าไม่หนักมากจริงๆเขาไม่ทำรุนแรงหรอกนะโดยเฉพาะกับแฟนคลับน่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s