[TRANS] การเปิดเผยคลิปวิดีโอและไฟล์เสียงของ JYJ ซึ่งใช้ความรุนแรงและภาษาหยาบคายต่อแฟนๆ ซาแซง… พวกเขาเป็นคนร้ายหรือ?

120306 Release of video and audio of JYJ doing violence and using violence language to sasaeng fans… Are they assailants?
[TRANS] 120306 การเปิดเผยคลิปวิดีโอและไฟล์เสียงของ JYJ ซึ่งใช้ความรุนแรงและภาษาหยาบคายต่อแฟนๆ ซาแซง… พวกเขาเป็นคนร้ายหรือ?

“Top Star News แบ่งปันความคิดเห็นเรื่องแฟนซาแซง & เรื่องอื้อฉาวของ JYJ”

หมายเหตุจากบรรณาธิการ: นี่เป็นบทความแสดงความเห็นจาก Top Star News
ไม่นานหลังจากมีการปล่อยคลิปของยูชอน วง JYJ ใช้ความรุนแรงกับแฟนคนนึง สื่อทางอินเทอร์เนทหลายๆ แห่งได้รายงานบทความและคลิปเสียงของสมาชิกวงที่ใช้คำด่าทอและความรุนแรงในขณะที่รับมือกับแฟน ‘ซาแซง’ เพื่อตอบโต้กับรายงานข่าวเหล่านั้น ชาวอินเทอร์เนทและแฟนๆ ต่างเริ่มออกความเห็นซึ่งกล่าวว่า “ไม่ว่าสถานการณ์จะรุนแรงอย่างไร มันก็ผิดที่จะใช้คำสถบและตีแฟนๆ” ในขณะที่คนอื่นแย้งว่า “พวกเขาต้องทนมาเท่าไหร่ก่อนที่จะมีปฏิกริยาอย่างนั้น?”
สมาชิกวง JYJ ขอบคุณแฟนๆ ระหว่างการให้สัมภาษณ์และผ่านทางทวิตเตอร์ของแต่ละคนอยู่เสมอ แล้วทำไมสมาชิกวง JYJ ถึงใช้ความรุนแรงและสถบต่อเหล่าหญิงสาวที่อ้างว่าเป็นแฟนๆ ของพวกเขากัน?

สำหรับผู้อ่านที่กำลังอ่านบทความนี้ โปรดจินตนาการว่าคุณเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงศิลปินไอดอลที่ดังที่สุดในปัจจุบัน ไม่เพียงแค่ในประเทศเกาหลี แต่คุณยังได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศด้วย ตั้งแต่ที่คุณเดบิวต์มา คุณมีสถานะสูงส่งในฐานะดาราไอดอลอันดับต้นๆ และยิ่งคุณโด่งดังเท่าใด สื่อยิ่งรายงานข่าวลือเพื่อพยายามจะโจมตีคุณมากขึ้นเท่านั้น วินาทีที่คุณก้าวเท้าออกจากบ้าน มีแท็กซี่เป็นแถวยาวที่ติดตามคุณไปทุกฝีก้าว พวกเธอติดตามคุณ 24 ชั่วโมงไปยังร้านทำผม ระหว่างทางไปทำงานและตามมาอย่างใกล้ชิดยามที่คุณคืบคลานกลับบ้านหลังจากวันที่เหน็ดเหนื่อยและยาวนาน งานในต่างประเทศของคุณไม่เคยได้รับการรายงานข่าว แต่แฟนๆ จำนวนมากรอคุณอยู่ที่สนามบิน อื้ออึงไปด้วยกล้องและแสงแฟลช แต่ส่วนนั้นยังไม่ค่อยแย่เท่าไหร่
จินตนาการว่ามีเสียงโทรศัพท์และข้อความเข้ามาจากเบอร์ที่ไม่ทราบอย่างไม่หยุดหย่อนตอนดึกดื่น ขัดขวางไม่ให้คุณได้นอนหลับในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงที่มีค่าเพราะตารางงานที่ยุ่งเหยิงของคุณ คุณตัดสินใจจะเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ แต่พอทำอย่างนั้น คุณได้ข้อความทางมือถือทันทีว่า “ทำไมถึงเปลี่ยนเบอร์มือถือล่ะคะ? ไม่ได้คิดเหรอว่าฉันจะรู้น่ะ?”
ถ้าสิ่งนี้เกิดขึ้นกับคุณ คุณจะทนได้นานแค่ไหนก่อนจะระเบิด? บางคนถึงขนาดยอมเสียค่าชดเชยและเลิกสัญญากับต้นสังกัด ไม่ว่าบริษัทจะเรียกร้องค่าเสียหายมากแค่ไหนก็ตาม
สถานการณ์ข้างต้นอาจจะดูเป็นเรื่องแต่งขึ้น แต่สำหรับ JYJ แล้วมันคือความเป็นจริง หลังจาก JYJ เดบิวต์ในฐานะส่วนหนึ่งของวง TVXQ เมื่อปี 2003 พวกเขาโด่งดังขึ้นทันที ไม่เพียงแต่ในประเทศเกาหลีแต่ทั่วทวีปเอเชียด้วย สมาชิกวงออกรายการและพูดถึงแฟนๆ ซาแซงเหล่านี้บ้างในอดีต แต่ในตอนนั้น ไม่มีใครเข้าใจหรือสนใจจริงๆ ว่าพวกเขาต้องรับมือกับอะไร แม้ว่าพวกเขาขอให้แฟนๆ เคารพชีวิตส่วนตัวของพวกเขา คำขอนั้นสะท้อนกลับมาหาโดยปราศจากการตอบรับมากนัก
แฟนซาแซงที่ติดตาม JYJ อย่างใกล้ชิดนั้นเป็นแฟนๆ ที่อยากจะเป็นที่รู้จักในหมู่ดารา พวกเธออยากให้ดาราจดจำพวกเธอได้เป็นพิเศษและอยากจะใกล้ชิดกับพวกเขามากกว่าแฟนคนอื่นๆ ในบล็อกของพวกเธอมีการรายงานประจำวันว่าเหล่าดาราใส่เสื้อผ้าอะไร กำลังไปที่ไหนและขับรถอะไร นี่กลายเป็นสิ่งที่ตามหากันมากที่สุดในเวบไซต์แหล่งข่าวของเกาหลีในยามค่ำคืน
เหตุการณ์หลายๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ JYJ เมื่อไม่นานมานี้แสดงให้เห็นว่าแฟนๆ ซาแซงได้รังควานสมาชิกวงมากแค่ไหน และพวกเขาถูกบังคับให้คุ้นชินกับแฟนๆ เหล่านั้น จำนวนของแฟนๆ ประเภทนี้ไม่ได้ลดลงแต่เพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่เพียงแต่แฟนๆ ในเกาหลีแต่ยังมีจากประเทศญี่ปุ่น จีนและอื่นๆ เพื่อให้พวกเธอเป็นที่จดจำ แฟนๆ เคยทำเรื่องอย่างการจงใจก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์และส่งชั้นในที่เปี้อนเลือดประจำเดือนไปเป็น ‘ของขวัญ’ แก่ JYJ ยิ่งไปกว่านั้น แฟนๆ ยังเคยแอบเข้าไปยังหอพักของสมาชิกวงและถ่ายรูปของตัวเองในนั้นและส่งรูปไปให้กับพวกเขา
เมื่อเวลาผ่านไป สถานการณ์ประเภทนี้เกิดมากขึ้นทุกที ทำให้สมาชิกวงต้องมีความรุนแรงมากขึ้นเพื่อรักษาพื้นที่ส่วนตัว พวกเขาใช้คำสถบกับแฟนๆ ไม่ใช่เพราะประสงค์ร้าย แต่เพื่อปกป้องตัวเอง JYJ ทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อพยายามจะให้แฟนๆ มีระยะห่างที่ปลอดภัย แต่เพราะพวกเขาทำไม่ได้ สมาชิกวงได้เกิดความกลัวต่อแฟนๆ ซาแซงเหล่านี้
มีสองสามครั้งที่ข่าวรายงานเรื่องราวของดาราที่ถูกตามโดยแฟนๆ แต่พอเป็นดาราไอดอล สถานการณ์แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง เพราะแฟนๆ ของวงศิลปินไอดอลโดยทั่วไปจะเป็นเยาวชนอายุน้อย จึงไม่มีการดำเนินการทางกฎหมายใดๆ ต่อพวกเธอและพวกเธอถูกปล่อยตัวไปหลังจากได้รับการตักเตือน แต่ดูเหมือนว่ามาตรการเหล่านี้ยิ่งเป็นเชื้อไฟให้แฟนๆ ซาแซงตามไล่ล่าดาราใกล้ชิดมากขึ้นยิ่งไปอีก ในรายการข่าวสถานการณ์ปัจจุบันรายการหนึ่ง นักข่าวเคยให้ความเห็นว่า “น่าโล่งใจที่สมาชิกวง TVXQ ไม่ได้เสียสติไปเสียก่อน” มันเป็นความจริง น่าโล่งใจที่ดาราเหล่านี้ยังสามารถมีสติมั่นคงและยังยืนแสดงต่อหน้าสาธารณชนได้
ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป สาธารณชนจำเป็นต้องต้องเข้าใจถึงการกระทำของแฟนซาแซงว่าเป็นความชั่วอย่างหนึ่งในสังคม นักข่าวและสื่อทุกแหล่งที่ได้รับข้อมูลจากแฟนซาแซงเหล่านี้และเขียนบทความประสงค์ร้ายเพื่อทำลายภาพลักษณ์ของศิลปินผู้ทำงานไม่ได้หยุดเพื่อโปรโมทเพลงป๊อปเกาหลีไปทั่วโลกจำเป็นต้องระลึกถึงหน้าที่และความรับผิดชอบที่แท้จริงเสียที
Source & Image: TopStarNews
Credit: Allkpop
Shared by: JYJ3
แปลไทย: ลูกแก้วใสกิ๊งระริ๊ง
Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน JYJ, News และติดป้ายกำกับ , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

3 ตอบกลับที่ [TRANS] การเปิดเผยคลิปวิดีโอและไฟล์เสียงของ JYJ ซึ่งใช้ความรุนแรงและภาษาหยาบคายต่อแฟนๆ ซาแซง… พวกเขาเป็นคนร้ายหรือ?

 1. lovejyj พูดว่า:

  ซาแซง… พวกเขาเป็นคนร้ายหรือ?

  พวกนี้เป็นยิ่งกว่าคนร้ายอีก มันเป็นพวกโรคจิต แล้วถ้าปล่อยไว้จนเหตุการณ์เลวร้ายมากกว่านี้ สักวันหนึ่งอาจกลายเป็นฆาตกรก็ได้ ที่จริงตอนนี้จะเรียกพวกนี้ว่าอาชญากรก็ได้นะ เพราะการนำเลขบัตรประชาชนมาแฮคข้อมูลต่าง ๆ ของผู้อื่นมันเป็นการผิดกฏหมายชัด ๆ

 2. comet2522 พูดว่า:

  น่าสงสารอ่ะแค่ปกป้องตัวเองก็โดนโจมตีอีกแล้วมีเรื่องไม่หยุดจริงๆ ขอเอาใจช่วยให้ผ่านช่วงนี้ไปให่ได้นะค่ะ

 3. pjj พูดว่า:

  การกระทำของพวก…ซาแซง….. ช่างน่ากลัวจริงๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s