[ข่าว] 120207 จุนซูจากวง JYJ เปิดเผยถึงการได้มาเป็นดารามิวสิคัล

[News] 120207 JYJ’s Junsu opens up about being a musical star
[ข่าว] 120207 จุนซูจากวง JYJ เปิดเผยถึงการได้มาเป็นดารามิวสิคัล

สมาชิกวง JYJ คิมจุนซูผู้สร้างฐานแฟนๆ ที่แข็งแกร่งทั้งในประเทศเกาหลีเช่นเดียวกับในต่างประเทศกำลังจะร่วมแสดงในมิวสิคัลเรื่องที่ 3 ของเขา
เขาเลือกเส้นทางที่แตกต่างจากสมาชิกในวง ปาร์ค ยูชอน และ คิม แจจุง ซึ่งเลือกที่จะเป็นดาราในละครชุด เขาอธิบายถึงทางเลือกของเขาในการแสดงมิวสิคัลแทนโดยกล่าวว่า “มันมีเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ในมิวสิคัลที่แตกต่างจากคอนเสิร์ต” และเขายังชอบความท้าทายในการแสดงออกถึงศิลปะทางการแสดงผ่านทางบทเพลงอีกด้วย
มันเป็นอีกสิ่งที่เขาได้มาเรียนรู้ระหว่างช่วงเวลาอันยากเย็นในชีวิตของเขา หลังจากการออกมาจากวงในอดีตของเขา TVXQ
นักร้อง ผู้ที่เริ่มแสดงมิวสิคัลเรื่องแรก ‘โมสาร์ท’ ในปี 2010 ได้ถึงที่สูงเกินกว่าที่ทุกคนได้คาดไว้ บัตรสำหรับการแสดงมิวสิคัลขายหมดเนื่องจากการปรากฎตัวของเขาและดูเหมือนว่าเขาได้ทุ่มความวิตกกังวลใจและอารมณ์ที่มีต่อต้นสังกัดเก่าของเขาซึ่งถูกควบคุมไว้ทั้งหมดลงไปในการแสดงมิวสิคัลนี้ และการแสดงของเขากลับกลายเป็นธรรมชาติและดูเข้าถึงความรู้สึกได้มากยิ่งขึ้น
“‘โมสาร์ท’ คือโปรเจคที่ผมทำในช่วงที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตของผม และเพราะอย่างนั้น มันจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ผมจะไม่สามารถลืมได้ตราบเท่าที่ผมยังมีชีวิตอยู่” เขากล่าว
เขาไม่จำเป็นต้องคิดเป็นครั้งที่สองเพื่อตกลงแสดงในมิวสิคัลเรื่องปัจจุบันของเขา มันคือโปรเจคใหม่โดยซิลเวสเตอร์ เลเวย์ นักแต่งเพลงเบื้องหลังสุดยอดดนตรีของเรื่อง ‘โมสาร์ท’ ซึ่งเป็นมิวสิคัลเรื่องที่จุนซูรู้สึกผูกพันมาก
ละครมิวสิคัลเรื่องที่สามนี้ไม่ใช่อื่นใดนอกจาก ‘เอลิซาเบท’ ละครมิวสิคัลที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์และความน่าตื่นตาตื่นใจเทียบเท่ากับ     ‘โมสาร์ท’
‘เอลิซาเบท’ เป็นมิวสิคัลเกี่ยวกับพระราชินีเอลิซาเบทซึ่งมาจากราชวงศ์ฮับส์บวร์ก และคิมจุนซูก็รับบทเป็น “ทูตแห่งความตาย” Tod เมื่อเอลิซาเบทอภิเษกสมรสกับจักรพรรดิแห่งออสเตรีย ฟรานซ์โจเซฟ เธอก็ประสบกับความบาดหมางและความตึงเครียดจากพระมารดาของพระสวามีมาโดยตลอด ความคิดอันอิสระและเสรีภาพของเธอได้ถูกข่มไว้และ Tod ผู้ซึ่งเห็นเรื่องราวนี้ก็ล่อลวงให้เธอไปสู่โลกอีกแห่งหนึ่งซึ่งเธอสามารถพบกับความสงบสุขอันแท้จริงและบริบูรณ์เช่นเดียวกับอิสรภาพ
มันคงเป็นเรื่องยากสำหรับจุนซูที่จะแสดงในมิวสิคัลเรื่องนี้ เนื่องจากเขาไม่ได้เป็นตัวละครที่มีตัวตนจับต้องได้จริง แต่เขากับกล่าวว่ามันง่ายกว่าสำหรับเขาที่จะแสดงตัวตนของเขาออกมาได้อย่างอิสระเนื่องจากเหตุผลเดียวกันนั้นด้วย
“ผมไม่ได้คิดว่าตัวละครมันตรงประสบการณ์ในอดีตของผมและการดำเนินชีวิตส่วนตัวของผมแต่อย่างใด” เขากล่าว “ตอนแรกมันก็ยากอีกด้วยเนื่องจากว่าผมต้องแสดงถึงตัวความตายเองด้วย แต่ซิลเวสเตอร์ เลเวย์ กล่าวกับผมว่า เนื่องจากผมแสดงตัวละครที่เหนือธรรมชาติในละครเรื่องนี้ ก็แค่เล่นให้เหมือนตัวจริงของผมเองก็ได้”
ถึงแม้ว่าเขาจะได้เล่นมิวสิคัลเคียงข้างกับนักแสดงชื่อดังในวงการละครเพลงอย่างซงชางอุย และ ริวจุงฮัน จุนซูก็ยังโดดเด่นด้วยพลังความเยาว์ของเขาและการใช้ประสบการณ์ในฐานะศิลปินนักเต้นในละครเพลงอีกด้วย บท “ความตาย” ในละครมิวสิคัลนี้มีอิสระในการปรับเปลี่ยนบุคลิกในแตกต่างกันไปตามนักแสดงที่รับบทนั้นๆ และจุนซูก็ตั้งใจที่ดึงจุดเด่นนั้นมาใช้อย่างเต็มที่ เขาจะเต้นมากกว่าคนอื่นๆ และจะใช้โอกาสนี้ในการแสดงให้แฟนๆ เห็นถึงอีกด้านหนึ่งของตัวเขาเอง
และถึงแม้ว่านี่จะเป็นมิวสิคัลเรื่องที่สามของเขาแล้วก็ตาม เขายังรู้สึกขาดความมั่นใจบ้างนิดหน่อย เขากลัวที่จะสร้างความผิดพลาด กลัวว่าเขาจะทำให้นักแสดงอาชีพร่วมเวทีของเขาลำบาก
“ผมคิดว่าผมกำลังเข้าใกล้ความเป็นนักแสดงจริงๆ ไปอีกนิด” เขากล่าว “ผมอยากจะแสดงให้คนเห็นว่าผมทำได้มากกว่าเพียงแค่ขายบัตรเข้าชม มันเป็นสิ่งที่ผมจะต้องตั้งใจทำต่อไป ผมอยากจะเป็นทั้งนักร้องและนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ ผมคิดว่าผมคงอยากจะเป็นอย่างโชซึงวูซึ่งสามารถสลับเปลี่ยนไปมาระหว่างเวทีกับจอแก้วได้อย่างเป็นธรรมชาติ”
เมื่อเขาสร้างประสบการณ์ร่วม 40-50 ปีแล้ว นักร้องอย่างเขาคงอยากจะเล่นมิวสิคัลใหญ่ๆ อย่าง ‘Les Miserables‘ เช่นเดียวกับ ‘Jesus Christ Superstar‘ เขายังอยากจะขยายไปถึงการเขียนและประพันธ์เพลงอีกด้วย ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือเขาหัวเราะขึ้นมาอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยเมื่อยอมรับว่าเขายังอยากจะสร้างทีมนักฟุตบอลรวมดาราระดับนานาชาติอีกด้วย
Source & Image: NoCutNews via Nate
Credit: allkpop

แปลไทย: 3rebelangels.wordpress
Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน Interview, Junsu, News และติดป้ายกำกับ , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

8 ตอบกลับที่ [ข่าว] 120207 จุนซูจากวง JYJ เปิดเผยถึงการได้มาเป็นดารามิวสิคัล

 1. meaw พูดว่า:

  อ่านแล้วภูมิใจทุกครั้งน้องโตขึ้นมากจริงๆ ^^ มีอิสรภาพอยากทำก็ทำให้เต็มที่ไปเลย

 2. pai_jj พูดว่า:

  เก่งจริงนะตัวแค่เนี้ยะ สู้สู้นะจ๊ะจุนจัง
  ว่าแต่ผอมไปป่ะ….แก้มตอบเลย…อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยน้า

 3. nok พูดว่า:

  ความคิด ความฝันของน้องจุน บ่งบอกได้ว่า
  ัอัจฉริยะ ไม่จำเป็นต้องหยิ่งทรนงว่าตัวเอง อัจฉริยะ
  อัจฉริยะ ยังต้องเรียนรู้อะไรอีกมากมาย เพื่อให้กลายเป็นคน
  ที่มีความสามารถมากขึ้น แสวงหาความรู้ไม่หยุดนิ่ง……..
  รักน้องจุนนะลูก หนูเก่งมาก ……

  ผอมเชียว พ่อ Top จุน

 4. prop พูดว่า:

  ดีใจด้วยนะ จุนจัง จากวง เจวายเจ

  • ming พูดว่า:

   อยู่ SM เหมือนไม่มีอะไรโดดเด่นร้องและเต้นอย่างเดียวพอออกมารู้สึก………ว่าความสามารถของพวกเขาไม่มีที่สิ้นสุด….ยูชอนเป็นนักแสดงที่สุดยอด จูนจังร้องแสดงละครเวทีและฟุตบอลสูดสูด….ส่วนอีกคนไม่ต้องพูดถึงบรรณยายไม่ถูกเรื่องความสามารถวันดีคืนดีพี่แกหยิบดาบมาเล่นกับตุ๊กตาช้าง…….. 🙂

   • nok พูดว่า:

    พี่แจ เขามีพาวเว่อร์มากมายค่ะ ผู้ชายคนนี้
    ความสามารถเยอะ ถึงจะดูว่าไม่มีอะไร แต่อย่า
    ได้คิดแบบนั้นเชียว+5555

    • ming พูดว่า:

     โลกของอินเตอร์มันไม่มีพรมแดนจริงจริง……..ตอนนี้อยู่ตัวคนเดียวแต่เหมือนมีเพื่อนมากมากไม่รู้สึกเหงาเลยนั่งอยู่ในห้องแต่เหมือนได้ท่องโลก……ไม่แปลกใจเลยแจจูงใช้ของทางนี้สื่อสารกับแฟนคลับทั่วโลก……ตอนอยู่…ดงบังชิเหมือนห่างไกลแต่เป็น JYJ เหมือนไกล้ชิดบอกให้รู้……กำลังอะไรอยู่……กำลังรู้สึกอย่างไรพวกเขาจะบอกเรา……หัวเราะหรือร้องไห้พวกเรารับรู้ได้

     • oil (@w_oil) พูดว่า:

      รักสามคนมากขึ้นก็เพราะอย่างนี้นี่แหละค่ะ…ไม่เคยคุยกันเลยแท้ๆ ไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัวด้วยช็ำ แต่เหมือนเคียงบ่าเคียงไหล่กันมายังไงบอกไม่ถูก…สัมผัสไม่ได้ แต่เข้าถึงได้ อะไรทำนองนั้น

      สำหรับเรา ขณะจิตนี้ เจวายเจ only อดีตก็เก็บไว้เป็นความทรงจำ เดินหน้าต่อกับปัจจุบันมีความสุขกว่าเยอะ 🙂

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s