[Trans] [ลำดับเหตุการณ์ ปี 2011] บริษัท Avex ขัดขวางความพยายามของ JYJ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในการจัดคอนเสิร์ตการกุศล 2 ครั้งในประเทศญี่ปุ่นเพื่อช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

[Trans] [ลำดับเหตุการณ์ ปี 2011] บริษัท Avex ขัดขวางความพยายามของ JYJ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในการจัดคอนเสิร์ตการกุศล 2 ครั้งในประเทศญี่ปุ่นเพื่อช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว
Avex repeatedly obstructing JYJ’s efforts to hold 2 charity concerts in Japan for earthquake relief

หมายเหตุจาก TheJYJFiles: ลำดับเหตุการณ์นี้แปลมาจากบล็อกของโทชิโร่ โอโนะ ซึ่งเป็นนักเขียนอิสระผู้เขียนเรื่องเกี่ยวกับมาเฟียและอาชญากรรมเป็นส่วนใหญ่
ลำดับเหตุการณ์เรื่องคอนเสิร์ตของ JYJ
ผมเขียนลำดับเหตุการณ์นี้เพื่อเรียบเรียงเรื่องต่างๆ มันอ้างอิงมาจากบันทึกของศาลและบันทึกการสืบสวน ผมเชื่อว่าไม่มีข้อผิดพลาดนะครับ…
14 มี.ค. 2011: บริษัท C-JeS และ Zak สรุปและเซ็นสัญญาเรื่องคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการ บริษัท C-JeS และ Zak ตกลงที่จะแบ่งรายได้ 50-50 เปอร์เซ็นต์หลังจากหักค่าใช้จ่ายในการจัดคอนเสิร์ตเป็นส่วนของกำไร [บริษัท C-JeS จะบริจาคแบ่งส่วนของบริษัทแก่การกุศล]
23 มี.ค. 2011: ทนายของบริษัท Avex ได้ส่งจดหมายลงทะเบียนรับรองข้อความ (content-certified mail*) เพื่อประท้วงและเตือนเรื่องการจัดคอนเสิร์ต
28 มี.ค. 2011: บริษัท Avex ส่งประกาศแจ้งไปยังโยโกฮาม่า อารีน่า
30 มี.ค. 2011: บริษัท Zak ได้รับประกาศแจ้งซึ่งลงชื่อโดยผู้อำนวยการของโยโกฮาม่า อารีน่าว่าพวกเขาไม่สามารถอนุญาตให้ JYJ ใช้สถานที่ได้
1 เม.ย. 2011: ทนายจากทางโยโกฮาม่า อารีน่าส่งจดหมายลงทะเบียนรับรองข้อความมายังบริษัท Zak
5 เม.ย. 2011: เปิดขายบัตรเข้าชมล่วงหน้า (ขายหมด)
5 เม.ย. 2011: ทนายจากบริษัท Avex ส่งจดหมายลงทะเบียนรับรองข้อความเกี่ยวกับเรื่องคอนเสิร์ตซึ่งจะจัดขึ้นที่ไซตามะ อารีน่า
11 เม.ย. 2011: ไซตามะ อารีน่าแจ้งบริษัท Zak ว่าพวกเขาไม่สามารถอนุญาตให้จัดคอนเสิร์ตได้
14 เม.ย. 2011: มีประกาศในเวบไซต์ของไซตามะ อารีน่าที่แถลงว่า “ตอนแรกทางเราเตรียมตัวที่จะอนุญาตให้ใช้สถานที่ อย่างไรก็ตาม เราตัดสินใจว่ามันไม่เหมาะสมที่จะอนุญาตเมื่อศิลปินยังมีปัญหาเรื่องสัญญาจ้างอยู่”
21 เม.ย. 2011: บริษัท Zak ยื่นคำร้องขอใช้สถานที่สนามกีฬาซูโม่ Ryogoku Kokugikan
เม.ย. 2011: บริษัท Zak ระดมกำลังจากองค์กรอนุรักษ์นิยม
2-6 พ.ค. 2011: การวางแผนขายบัตรเข้าชมเพิ่มเติมถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากปัญหาของระบบเซิร์ฟเวอร์
10-12 พ.ค. 2011: เปิดขายบัตรเพิ่มเติม
10 พ.ค. 2011: ทนายจากบริษัท Avex ยื่นจดหมายลงทะเบียนรับรองข้อความแก่สมาคมซูโม่ประเทศญี่ปุ่น (Japan Sumo Association; JSA) เรียกร้องให้มีการยกเลิก
11 พ.ค. 2011: ทนายจากบริษัท Zak ส่งจดหมายลงทะเบียนรับรองข้อความแก่สมาคมซูโม่ประเทศญี่ปุ่น
12 พ.ค. 2011: ทนายจากบริษัท Zak ส่งจดหมายลงทะเบียนรับรองข้อความมีเนื้อหาว่า “ในตอนนี้ ประเทศญี่ปุ่นกำลังอยู่ในอารมณ์ที่หมองหม่นและศิลปินต่างชาติหลายต่อหลาคนกำลังหลีกเลี่ยงที่จะไม่มาแสดงในประเทศญี่ปุ่น JYJ ได้เสนอจะจัดคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่น ยิ่งไปกว่านั้น มันเป็นคอนเสิร์ตการกุศลสำหรับผู้ประสบภัยเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์ซึนามิ ด้วยความปรารถนาดีจาก JYJ ทางเราเชื่อว่ามันเป็นจุดมุ่งหมายของบริษัทสถานที่จัดคอนเสิร์ตที่จะร่วมมือในการจัดคอนเสิร์ตของ JYJ โดยไม่ยอมแพ้ต่อแรงกดดันจากบริษัท Avex”
18 พ.ค. 2011: บริษัท Zak เซ็นใบข้อสัญญาแก่ JSA ว่า “เราสัญญาจะแก้ไขปัญหาระหว่างบริษัท C-JeS Entertainment จำกัดและบริษัท Avex Group Holdings เกี่ยวกับสัญญาจ้างผูกขาดของ JYJ โดยทางบริษัท C-JeS และ Zak จะเป็นผู้จัดการฝ่ายเดียวโดยไม่เกี่ยวข้องกับทางสมาคมซูโม่ประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะโดยวิธีใด ดังนั้นโปรดอนุญาตให้เราใช้ Kokugikan ในวันที่ 7 มิถุนายนด้วยนะครับ”
2 มิ.ย. 2011: ทนายจากบริษัท Avex ยื่นจดหมายลงทะเบียนรับรองข้อความแก่ประธานสมาคมซูโม่ประเทศญี่ปุ่น เรียกร้องให้มีการยกเลิกอีกครั้ง
3 มิ.ย. 2011: ทางสมาคมซูโม่ประเทศญี่ปุ่นติดต่อไปยังแผนกองค์กรอาชญากรรมที่ 3 สำนักงานตำรวจนครบาลโตเกียวเพื่อถามว่าบริษัท Zak มีความพัวพันกับแก็งค์อาชญากรรมหรือไม่และได้รับคำตอบว่าไม่มี พวกเขายังสอบถามกับฐานข้อมูลศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมแห่งชาติและพบว่าไม่มีความเกี่ยวข้องเช่นกัน
5 มิ.ย. 2011: เปิดขายบัตรเข้าชมที่เคยถูกยกเลิก
7 มิ.ย. 2011: มีการจัดคอนเสิร์ต
20 มิ.ย. 2011: บริษัท Avex ฟ้องร้องบริษัท 3 แห่งรวมทั้งทางสมาคมซูโม่ประเทศญี่ปุ่น
7 ก.ค. 2011: บริษัท Avex ส่งประกาศแจ้งไปยังบริษัท Northroad Music Inc. **
2 ส.ค. 2011: บริษัท C-JeS ฟ้องร้องบริษัท Avex เป็นจำนวนเงิน 1.4 พันล้านเยน
30 ส.ค. 2011: บริษัท Avex ส่งประกาศแจ้งไปยังสำนักงานของสวนสาธารณะ Hitachinaka-kaihin
8 ก.ย. 2011: ทนายจากบริษัทส่งจดหมายลงทะเบียนรับรองข้อความแก่ JTB โดยแจ้งว่า “ด้วยเอกสารฉบับนี้ ทางเรา (บริษัท Avex) เรียกร้องให้คุณ (JTB) ยกเลิกงานที่กล่าวถึงข้างต้นและละเว้นจากการเกี่ยวข้องกับงานใดๆ ที่ JYJ มีส่วนร่วมโดยไม่ได้รับการเจรจาจากทางเรา”
5 ต.ค. 2011: ทนายจากทาง JTB ส่งจดหมายลงทะเบียนรับรองข้อความแก่บริษัท Avex ว่า “ทางเราได้รับคำเตือนจากคุณแล้วและตัดสินใจจะลาออกจากคณะกรรมการเฉพาะของงานที่กล่าวถึงข้างต้น การลาออกจากคณะกรรมการเฉพาะของเราโดยรับการยอมรับอย่างเป็นทางการแล้วในการประชุมของคณะกรรมการเมื่อวันที่ 30 กันยายนและเราได้แจ้งแก่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องแล้วในประกาศแจ้งของคุณแก่ทางเรา คุณแจ้งว่าเราเป็นบริษัทที่รับผิดชอบการจัดงานที่กล่าวถึงข้างต้น อย่างไรก็ตาม ตำแหน่งของเราในคณะกรรมการเฉพาะนั้นเป็นส่วนของการบริหารดูแล ดังนั้นเราเชื่อว่าคำพูดของคุณว่าเราเป็นบริษัทผู้จัดงานนั้นไม่ถูกต้อง”
15 ต.ค. 2011: JYJ จัดคอนเสิร์ตที่สวนสาธารณะ Hitachinaka Ibaraki
พอมองอย่างนี้แล้ว มันดูไม่จบไม่สิ้นนะครับ ถ้ามีอะไรที่จำเป็นจะต้องเพิ่มเติม โปรดติดต่อมาทางผมได้ครับ (แต่ผมไม่ต้องการข่าวลือที่ไม่มีมูลอีกแล้วครับ)
______________________________________________________
* ในประเทศญี่ปุ่น การส่งจดหมายลงทะเบียนรับรองข้อความนั้นถือว่าเป็นการกระทำที่ค่อนข้างข่มขู่
** บริษัท Northroad Music Inc. เป็นบริษัทเล็กๆ ที่รับโปรโมทงานและคอนเสิร์ตซึ่งมีสำนักงานอยู่ในแถบตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น (ซึ่งเป็นแถบที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์ซึนามิ)
Source: http://henkoukanousei.blog61.fc2.com/?no=222
Translation by: TheJYJFiles
Please keep credits intact if re-posting, thanks!
แปลไทย: ลูกแก้วใสกิ๊งระริ๊ง
Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน Info, JYJ และติดป้ายกำกับ , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

1 ตอบกลับที่ [Trans] [ลำดับเหตุการณ์ ปี 2011] บริษัท Avex ขัดขวางความพยายามของ JYJ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในการจัดคอนเสิร์ตการกุศล 2 ครั้งในประเทศญี่ปุ่นเพื่อช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

  1. poojj พูดว่า:

    ขอบคุณมากค่ะ
    สู้นะเด็กๆ เป็นกำลังใจกันต่อไป

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s