[Trans REVIEW] Seoulbeats อัลบั้มที่ดีที่สุดของปี 2011: อัลบั้ม ‘In Heaven’ ของ JYJ

[Trans REVIEW] Seoulbeats อัลบั้มที่ดีที่สุดของปี 2011: อัลบั้ม ‘In Heaven’ ของ JYJ
Seoulbeats’ Best Albums of 2011: JYJ’s ‘In Heaven’

หมายเหตุ: นักเขียนของ Seoulbeats วิจารณ์อัลบั้มที่ได้รับเลือกให้เป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดแห่งปี 2011 เราโพสต์เฉพาะส่วนที่กล่าวถึง JYJ สามารถไปที่เวบไซต์ของ Seoulbeats เพื่อดูอัลบั้มอื่นๆ ที่พวกเขาได้เลือกเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดแห่งปี 2011 ได้

อัลบั้ม In Heaven ชนะเป็นอันดับที่ 2 จากโพลอัลบั้มอย่างเป็นทางการซึ่งทำให้ฉันประหลาดใจนะคะ เพราะแฟนๆ ของ JYJ เป็นที่รู้กันดีว่าต้องพยายามให้ JYJ ชนะทุกโพลออนไลน์ที่มี หรือนั่นจะเป็นเฉพาะแฟนๆ ของแจจุงอย่างเดียว ใครจะรู้กันเนอะ
ไม่แซวแล้ว ยังไงก็ตาม อัลบั้ม In Heaven น่าจะเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่แข็งแกร่งที่สุดที่ฉันได้เจอในปีนี้ และฉันไม่ได้พูดเพราะว่าปี 2011 โดยรวมแล้วเป็นปีที่แผ่วสำหรับเรื่องการออกอัลบั้มเต็ม เริ่มต้นด้วยว่าเพลงทุกๆ เพลงในอัลบั้มที่มี 10 เพลงนี้แต่งโดยสมาชิกหนึ่งคนหรือมากกว่านั้นของ JYJ เอง ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่ยากมากและน่าประทับใจในหมู่ศิลปินเพลงป๊อปเกาหลีเมนสตรีมส่วนใหญ่ เพลงครึ่งหนึ่งในอัลบั้ม In Heaven เคยได้รับการเปิดตัวผ่านมินิอัลบั้ม Music Essay ของ JYJ ไปแล้วเมื่อเดือนมกราคมของปีนี้ แต่เพลงเหล่านั้นได้รับการนำมาวางแผงใหม่อีกครั้งสำหรับการเปิดตัวอัลบั้ม In Heaven แต่ในความคิดเห็นของฉันแล้ว เพลงที่น่าประทับใจที่สุดนั้นอยู่ในอัลบั้มนี้คือเพลงที่ไม่ได้รวมอยู่ในมินิอัลบั้ม Music Essay

เพลง “Boy’s Letter” เปิดตัวมาอย่างเพลงที่ค่อนข้างคาดเดาไม่ได้ แต่มันเป็นเพลงบัลลาดเข้มแข็งที่อวดทำนองซึ่งแต่งขึ้นมาอย่างสง่างามและจุดไคลแม็กซ์ของเพลงที่วางไว้อย่างลงตัว “You’re” เป็นเพลงที่มีจังหวะแต่ก็เป็นเพลงที่คงความลื่นไหลด้วยจังหวะแบบกลางๆ ซึ่งมีการประสานเสียงอย่างยอดเยี่ยมระหว่างสมาชิกวงทั้งสามคน เพลง “Get Out” เป็นเพลงเต้นที่มีพลังซึ่งทั้งส่งเสริมและทำให้น้ำเสียงของสมาชิกวงนุ่มนวลไปในคราวเดียวกัน และแน่นอนว่า เพลง “In Heaven” เป็นเพชรน้ำหนึ่งของอัลบั้ม: อารมณ์ท่วมท้น แต่ช่างงดงาม
JYJ ถูกหาว่ามีความซ้ำไปซ้ำมาและไม่สร้างสรรค์กับแนวเพลงของพวกเขาอยู่บ่อยๆ และหลังจากได้ฟังอัลบั้ม In Heaven ฉันก็เริ่มจะเข้าใจข้อกล่าวหานี้นะคะ ในฐานะนักแต่งเพลง สมาชิกวง JYJ ชอบจังหวะและซาวน์ที่มีแบบฉบับและพวกเขาใช้จังหวะและซาวน์แบบเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในเพลงของพวกเขา กอปรกับสไตล์การแต่งเพลงส่วนตัวจึงทำให้ดนตรีของ JYJ ออกมาเหมือนจะซ้ำๆ และไม่สร้างสรรค์ ฉันตอนนี้เป็นคนที่ชอบสไตล์ดนตรีของ JYJ ดังนั้นความซ้ำซากที่ว่ากันนี้ห่างไกลจากการเป็นปัญหาสำหรับฉันค่ะ แต่ถึงจะเป็นแฟนสไตล์ของ JYJ ฉันคิดว่ามันจะน่าดีสำหรับ JYJ ที่จะพิจารณาร่วมงานกับนักแต่งเพลงอื่นๆ สำหรับเพลงของพวกเขาในอนาคต เพื่อให้ทุกอย่างดูสดใหม่ แต่แน่นอนว่าแค่พูดมันง่ายกว่าทำ โดยเฉพาะเมื่อคำนึงว่า JYJ ต้องรับมือกับการกัดกีดด้วยข้ออ้างกฎหมายมากแค่ไหนเพื่อเพียงจะมีตัวตนอยู่ในโลกวงการบันเทิงเกาหลี
ฉันหวังสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับ JYJ ด้วยใจจริงและหวังว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จมากกว่าวงไหนๆ – ไม่เพียงเพราะพวกเขาเป็นนักดนตรีที่มีพรสวรรค์ แต่เพราะพวกเขาผลิตงานที่มีคุณสูงอย่างอัลบั้ม In Heaven โดยปราศจากความช่วยเหลือของบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการบันเทิง JYJ แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีพลังที่จะต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงในวงการเพลงป๊อปเกาหลีได้อย่างถาวร แต่จนกว่าจะถึงวันนั้น ฉันพอใจกับ JYJ ตราบใดที่พวกเขายังทำเพลงดีๆ แบบนี้อยู่ค่ะ
– Patricia
Review taken from: Seoulbeats
Shared by: JYJ3
แปลไทย: ลูกแก้วใสกิ๊งระริ๊ง
Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน JYJ และติดป้ายกำกับ , , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

9 ตอบกลับที่ [Trans REVIEW] Seoulbeats อัลบั้มที่ดีที่สุดของปี 2011: อัลบั้ม ‘In Heaven’ ของ JYJ

 1. Mayu_931014 พูดว่า:

  ความคิดคนเราก็ไม่เหมือนน่ะเนอะ งานเพลงของแต่ละคนก็มีสไตล์ต่างกันออกไป การที่พวกพี่เข้ามามีส่วนร่วมในอัลบั้มก็ถือว่าเป็นประสบการณ์อีกอย่างนึง ยังไงก็จะเป็นกำลังใจให้นะคะ ^[]^

 2. poojj พูดว่า:

  ขอบคุณมากค่ะ

 3. pai_jj พูดว่า:

  จะมีไอดอลสักกี่วงที่ทำได้แบบนี้ แต่งเอง ร้องเอง โปรโมทเอง ขายเอง
  แค่นี้ก็สุดยอดแล้ว “จังหวะและซาวน์แบบเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า” ทำไมอ่ะ
  ก็คนมันชอบฟังของเค้าดี มีคุณภาพ ฟังกี่ทีก็เพราะ

 4. Chickachicken พูดว่า:

  Thumps up and Jaw droping XD!
  Isn’t my problem to listen their song too naka =D

 5. nok พูดว่า:

  ถึงมันจะซ้ำไปซ้ำมา แต่อย่าลืม คนเราทำงานกับคนมากมาย
  หลานระดับ หลายเชื่อชาติ ไอ้คำว่าซ้ำซากนะมันก็จะหมดไป
  ทีละน้อย เพราะ JYJ คือวงที่ทำงานอย่างอ่อนน้อม และรับฟังความคิด
  เห็นของคนที่มีประสบกาณมากกว่าเสมอ ….. เพลงมีคุณภาพนะจะมี
  สักกี่วงที่มีเพลง 10 เพลง ใน 1 อัลบั้ม ที่ฟังเพราะหรือฟังได้ทุกเพลง….

 6. Somjai พูดว่า:

  ไม่รู้ว่าซ้ำรึเปล่าอ่ะเพราะไม่เคยฟังเพลงวงอื่นเอิ๊กๆๆเกรงใจแจกลัวจะงอนอิอิ

 7. ยุนฮี พูดว่า:

  ใช่เห็นด้วยจะมีสักกี่วงที่แต่งเพลงเองขายเอง ทำเองทุกอย่าง ภายใต้เงื่อนไขมากมาย แต่ JYJ ก็ทำมันได้และทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ที่บอกว่าซ้ำ นั่นเพราะมันคือเอกลักษณ์ของ JYJ คนเราต่างก็มีความเห็นต่างกัน แต่แค่นี้เราก็รัก JYJ มากแล้ว ยูชอนสู้ๆ

 8. giggog พูดว่า:

  แน่นอนเด็กๆยังต้องคำวิจารณ์ ติชม เพื่อที่จะมาขัดเกลาตัวเองและผลงาน(ทำเองและไม่มีค่ายเพลงยักษ์ใหญ่สนับสนุนและยังต้องต่อสู้กับการกีดกันที่ไม่ให้เจวายเจมีพื้นที่ในวงการเกาหลี) ซึ่งเชื่อว่าคำวิจารณ์ต่างๆเด็กๆต้องนำมาใช้อย่างแน่นอนและครบถ้วน เพราะเจวายเจ เป็นศิลปินที่มีความถ่อมตนมากๆและยังพูดอยู่เสมอว่าต้องพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ไม่ได้ถือว่าตัวเองเจ๋ง ดัง จนมองข้ามคำวิจารณ์เหล่านี้แน่นอน ถ้าพูดถึงแนวเพลงที่ซ้ำๆ มันคงจะเป็นคำวิจารณ์ที่ถือว่าเป็นเรื่องเล็กมากๆกับอัลบั้มนี้ อัลบั้มที่สามารถพูดได้เต็มปากว่าเป็นอัมบั้มของ เจวายเจ จะมีสักวงไหม๊ เหล่าไอดอลทั้งหลายที่สามารถทำได้ขนาดนี้ เรียกว่าท้าเลยดีกว่าถ้าคุณอยู่ในสถาณการณ์แบบที่ เจวายเจ กำลังเจอ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s