[Trans NEWS] 111107 “รอดมาได้ด้วยตนเอง ยืนยันถึงศักยภาพ” JYJ ความหวังที่พบในประเทศเยอรมัน

[Trans NEWS] 111107 “รอดมาได้ด้วยตนเอง ยืนยันถึงศักยภาพ” JYJ ความหวังที่พบในประเทศเยอรมัน
111107 “Surviving on their own, potential confirmed” JYJ, Hope found in Germany

[เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน = ผู้รายงานข่าวเซาฮยอนยอง, นักหนังสือพิมพ์นาจิยอน]
สมาชิกทั้งสามคนปรากฎตัวบนเวทีมืดๆ ด้วยท่าทางเข้มแข็ง ช่วงเวลานั้นเอง ทั้งฮอลอื้ออึงไปด้วยเสียงตะโกนของแฟนสาวๆ เสียงร้องที่มั่นคงและการแสดงที่ยอดเยี่ยม พวกเรารับรู้ได้ถึงความนิยมต่อเพลงป๊อปเกาหลีในทวีปยุโรป คอนเสิร์ต ‘JYJ World Tour 2011’ จัดขึ้นตอนเวลา 19.00 น. (เวลาท้องถิ่น) ในวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ TEMPODROM เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน คอนเสิร์ตนี้เป็นที่สุดท้ายของคอนเสิร์ตเวิร์ลทัวร์ของ JYJ ซึ่งจัดขึ้นกว่าใน 13 เมือง (รวมถึงกรุงโซล, ประเทศไต้หวัน, ประเทศไทย, นิวเจอร์ซีย์, เมืองแวนคูเวอร์, ประเทศสเปน ฯลฯ ทั้งในทวีปเอเชีย อเมริกาเหนือและยุโรป)
JYJ เป็นศิลปินเกาหลีกลุ่มแรกที่จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวในประเทศเยอรมัน แฟนๆ กว่า 2,800 คนจากทั่วทั้งยุโรปมารวมตัวกันรอบๆ สถานที่จัดคอนเสิร์ตตั้งแต่ 4 ชั่วโมงก่อนการแสดง แฟนคลับชาวยุโรปแสดงตัวด้วยการโบกป้ายที่มีตัวอักษรภาษาเกาหลี โบกพัดและแท่งไฟ JYJ เปี่ยมไปด้วยพลังมากกว่าทุกครั้ง พวกเขากระโดดและวิ่งไม่หยุดหย่อนทั่วเวที โบกมือไปมาและถ่ายทอดอารมณ์ของพวกเขา การร้องเพลงสดของพวกเขาซึ่งมั่นคงแม้ว่าท่าเต้นจะเร่าร้อนแค่ไหนก็ตาม ตั้งแต่เพลงประกอบละครจนถึงเพลงเดี่ยว ด้วยเวทีแห่งบทเพลงที่หลากหลายรวมกันเป็น ‘ค่ำคื่นในประเทศเยอรมัน’ ที่วิเศษ

– “การเริ่มต้นที่สดใส พวกเราขอแนะนำให้คุณรู้จัก JYJ”
มิวสิควิดีโอเพลง ‘In Heaven’ เพลงใหม่ของพวกเขาเป็นการประกาศการเริ่มต้นคอนเสิร์ต ด้วยเสียงกรีดร้องของแฟนๆ JYJ ปรากฎตัวบนเวทีและเปิดตัวด้วยเพลง ‘Empty’ เพลงแดนซ์จากอัลบั้มภาษาอังกฤษของพวกเขา หลังจากเวทีที่เร่าร้อนด้วยเพลงแรก พวกเขาทักทายแฟนๆ ของพวกเขาว่า “เราดีใจที่ได้เจอกับแฟนๆ ที่เบอร์ลินนะครับ” คอนเสิร์ตดำเนินต่อไปอย่างน่าตื่นเต้น เพลง Ayyy girl, Pierrot, Be my girl ฯลฯ พวกเขาสลับสับเปลี่ยนระหว่างเพลงจากอัลบั้มภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีที่วางแผงภายใต้ชื่อ JYJ แม้ว่าการเต้นจะเต็มที่ การประสานเสียงและการขึ้นเสียงสูงของพวกเขายังคงโดดเด่น สมาชิกทั้งสามคนของ JYJ ประสานเสียงกันได้อย่างดีที่สุด
เวทีการแสดงเดี่ยวก็น่าประทับใจเช่นกัน ยูชอน แจจุงและจุนซูพลัดกันอยู่บนเวที ยูชอนกับแดนเซอร์สาวในเพลง ‘I Love You’ ที่ร้อนแรงที่สุด แจจุงในเพลงบัลลาด ‘I’ll protect you’ และจุนซูในเพลง ‘You’re so beautiful’ ล้วนแต่ละทำให้หัวใจของสาวๆ เต้นรัว
– “เพลงฮิต ชาวยุโรปร้องคลอตามไปด้วย”
บรรยากาศของครึ่งหลังของคอนเสิร์ตยิ่งร้อนแรงขึ้น เมื่อเพลง ‘Found You’ เพลงประกอบละคร Sungkyunkwan Scandal ดังกึกก้อง เสียงเชียร์ของแฟนๆ ดังที่สุด แม้ว่ามันจะเป็นเพลงในภาษาเกาหลีที่แปลกหู แฟนๆ กลับร้องคลอตามด้วยการออกเสียงที่ไหลลื่น เราได้เห็นภาพที่แปลกตาอย่างนั้น หลังจากนั้นคือเพลง ‘Be the One’ ‘Fallen Leaves’, ‘Mission’ ฯลฯ ด้วยการกระโดดขึ้นมาบนเวทีอย่างกระตือรือร้น พวกเขาสบตากับแฟนๆ และแสดงให้เห็นถึงการแสดงบนเวทีของในแบบพวกเขา แต่มีเหตุการณ์เรื่องระบบเสียงที่น่าเสียดาย เมื่อไม่สามารถได้ยินเสียงของยูชอนในเพลง ‘Fallen Leaves’
สุดท้ายคอนเสิร์ตปิดตัวด้วยเพลง ‘In Heaven’ ซึ่งเป็นชื่ออัลบั้มภาษาเกาหลีของพวกเขา แฟนๆ พากันท่องเป็นภาษาเกาหลีว่า ‘ฉันรักคุณ’ ‘โปรดอย่าจากไป’ ด้วยเหตุนี้ JYJ ร้องเพลงอังกอร์และให้สัญญาว่าจะกลับมาอีกซึ่งช่วยบรรเทาความเศร้าโศกของแฟนๆ
– “2 ชั่วโมง แฟนคลับชาวยุโรปกับเสียงหัวเราะและน้ำตา”
การสนับสนุนของแฟนๆ นั้นเต็มไปด้วยความรัก เวทีการแสดงประมาณ 2 ชั่วโมง สถานที่จัดคอนเสิร์ตส่องสว่างไปด้วยสีแดง สีให้กำลังใจของ JYJ แฟนๆ นั่งเกือบเต็มทุกที่นั่งจากชั้น 1 จนถึงชั้น 3 แม้ว่าการแสดงจะยาวนาน เสียงตะโกนของพวกเธอยืนยันได้ถึงความร้อนแรงของคอนเสิร์ตอยู่เสมอ การสนับสนุนนั้นเหมือนกับในประเทศเกาหลี ระหว่างเพลงต่างๆ พวกเธอตะโกนชื่อของสมาชิกและร้องคลอตาม แม้ว่าพวกเธอจะมาจากหลากหลายเชื้อชาติ มีใบหน้าและสีผิวที่แตกต่างกัน แต่วิธีที่พวกเธอให้กำลังใจนั้นไม่ได้ต่างจากแฟนๆ เกาหลี ขนาดของคอนเสิร์ตค่อนข้างเล็กแต่เสียงตะโกนเชียร์ดังก้อง
ภาพที่พวกเธอสนุกไปกับเพลงของ JYJ นั้นไม่เหมือนใคร พวกเธอเต้นไปตามเพลงแดนซ์ที่เร้าใจ ส่วนในเพลงบัลลาด พวกเธอโบกมือไปมาด้วยอารมณ์ซึ้งตามบทเพลง พอ JYJ กระโดด แฟนๆ ก็กระโดด พอ JYJ เต้น แฟนๆ ก็เต้นเหมือนกัน มันเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถรู้สึกถึงบรรยากาศของการปลดปล่อยและการแสดงที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ของพวกเขาเอง
– “กางเต้นท์ตั้งแต่ตอนรุ่งสาง ตื่นเต้นแม้กระทั่งตอนกลางคืน”
มีผู้คนประมาณ 2,800 คนที่มารวมตัวกัน ณ สถานที่จัดคอนเสิร์ต อ้างอิงจากข้อมูลที่ยืนยันโดย Dispatch มีที่นั่งว่าง 200 ที่นั่งจากทั้งหมด 3,000 ที่นั่ง เจ้าหน้าที่ของบริษัท C-JeS Entertainment ที่เราเจอที่เมืองเบอร์ลินอธิบายว่า “มีแฟนๆ 2,800 คนมาชมคอนเสิร์ต ในแฟนๆ เหล่านี้ มีบัตรเข้าชม VIP 120 ที่นั่ง” แต่ความตื่นเต้นของแฟนๆ นั้นร้อนแรงมาตั้งแต่วันก่อนหน้าคอนเสิร์ต แฟนพันธุ์แท้บางคนมาต่อแถวตั้งแต่คืนวันที่ 5 พฤศจิกายน โจเซติน นักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 23 ปีบอกว่า “บัตรเข้าชมจะถูกแลกเป็นเบอร์ที่นั่งในวันคอนเสิร์ต วิธีเดียวที่จะได้ที่ดีๆ คือมารอตั้งแต่คืนก่อนหน้าค่ะ”
แฟนๆ กว่า 100 คนมารวมตัวกันที่ Potsdamer Platz จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวชื่อดังเพื่อซักซ้อมการเชียร์ มิเคล่า (อายุ 21 ปี) บอกว่า “พวกเราได้ซ้อมคำพูดและการเต้นตามแฟนๆ เกาหลีค่ะ ภาษาเกาหลียากแต่เพราะว่าเราซ้อมต่อเนื่องมาตลอดตอนนี้มันเลยออกมาจากปากของพวกเราอย่างเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ”
– “JYJ รอดมาได้ด้วยตนเอง ยืนยันถึงศักยภาพ”
คอนเสิร์ตในเมืองเบอร์ลินของ JYJ เป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกสำหรับศิลปินเกาหลีในประเทศเยอรมัน 70% ของผู้เข้าชมไม่ใช่ชาวเอเชีย ส่วนใหญ่พวกเขามาจากประเทศในยุโรปต่างๆ ที่เหลือคือแฟนๆ ชาวญี่ปุน่ ชาวไทยและชาวไต้หวัน รวมถึงแฟนๆ ชาวเกาหลีในต่างประเทศ มีผู้พิการในรถเข็นที่สถานที่จัดคอนเสิร์ตอีกด้วย มันน่าประทับใจที่พวกเธอสามารถสนุกไปกับบทเพลงโดยแม้ว่าจะมีสภาพร่างกายที่ลำบาก ยิ่งไปกว่านั้น มีหลายต่อหลายคนที่มากับครอบครัว จูงมือมากับพ่อแม่ เรารับรู้ได้ถึงฐานแฟนคลับเพลงป๊อปเกาหลีที่กำลังเติบโต
การตอบรับต่อคอนเสิร์ตสามารถวัดได้จากการขายบัตรไปจนถึงสินค้าที่เกี่ยวกับคอนเสิร์ต เสื้อยืดหรือสร้อยคอ ฯลฯ สินค้าที่เกี่ยวกับ JYJ ยิ่งเป็นที่ต้องการมากขึ้นหลังจากคอนเสิร์ต ‘พวกเราพอใจกับคอนเสิร์ตค่ะ’ เป็นตัวแทนเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ มีแฟนๆ มากมายรออยู่หน้ารถของ JYJ แสดงให้เห็นว่าพวกเธอไม่สามารถปล่อยมือจากภาพที่ติดตาของคอนเสิร์ตได้
คอนเสิร์ตในเมืองเบอร์ลินของ JYJ เป็นคอนเสิร์ตที่ ‘ความหวัง’ ยิ่งใหญ่กว่า ‘ขนาดของคอนเสิร์ต’ มันเป็นคอนเสิร์ตเล็กๆ ขนาด 3,000 ที่นั่ง แต่ความร้อนแรงนั้นน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าเวทีไหนๆ อีกทั้งการสนับสนุนของแฟนๆ โดยไม่คำนึงถึงเชื้อชาติหรือพรมแดน อายุหรือสีผิวใดๆ เป็นโอกาสพิสูจน์ความเป็นไปได้ในการอยู่รอดของ JYJ ด้วยตัวของพวกเขาเอง


Source: Dispatch
Translation credit: The_Little_Pear of JYJ3
Shared by: JYJ3
Please do not add to, alter, or remove the credits
แปลไทย: ลูกแก้วใสกิ๊งระริ๊ง
Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน JYJ, News และติดป้ายกำกับ , , , , , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

16 ตอบกลับที่ [Trans NEWS] 111107 “รอดมาได้ด้วยตนเอง ยืนยันถึงศักยภาพ” JYJ ความหวังที่พบในประเทศเยอรมัน

 1. kimjaejee พูดว่า:

  สุดยอดจริงๆค่ะ ถึงแม้จะเป็นคอนเล็กๆ
  คนแค่หลักพัน แต่ทุกอย่างกลับอัดแน่น
  ไปด้วยคุณภาพ ขอบคุณแฟนๆชาวเยอรมัน
  สเปน ที่สนับสนุน น้องๆของเรา ด้วยค่ะ
  หวังว่าคอนต่อไป ที่เกาหลี และในแถบเอเชีย
  แฟนๆจากชาวยุโรป จะมาเยี่ยมพวกเราด้วยนะค่ะ ..

 2. moon พูดว่า:

  มันปลื้มมมม ฮึกเฮิมๆ

 3. meaw พูดว่า:

  แฟนๆเต็มที่ น้องก็เต็มที่กันจริงๆ ^^ ปลื้มจัง

 4. HpJae พูดว่า:

  น่ารักอ่า แฟนๆยุโรป มีคีฟไฟว์ด้วย^^
  เนี่ยแหละน๊าเทพอ่ะ^o^

 5. JaeLuv พูดว่า:

  ปลื้มจริงๆกับข่าวนี้ ^^

 6. xiahpun (@punjunjae) พูดว่า:

  เจ๋งที่สุดมันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากกก

 7. ailauq พูดว่า:

  แฟนๆน่ารักจังเลยอ่า

  ดีใจและภูมิใจมาก เจวายเจที่สร้างทุกอย่างขึ้นมาด้วยตัวเองและต่อสู้มาด้วยตัวเอง
  เติบโตมาได้ขนาดนี้ ถึงจะค่อยๆเป็นค่อยๆไป แต่ก็ถือว่าสร้างชื่อเจวายเจได้เร็วมากๆ
  เก่งที่สุดเลยจริงๆนะ สาบแสบ

  รักพวกพี่มากๆ อยากให้มีคอนอังกอร์ที่ไทยจังเลยอ่า
  อยากฟังยูอาร์โซบิวติฟูลของจุนจัง ><

 8. Tienin พูดว่า:

  อ่านแล้วรู็สึกตื้นตัน ดีใจ ภูมิใจอ่ะ
  เรายังรู้สึกดีเลย ทั้ง 3 คนคงรู้สึกดีมากๆเลยเนอะ ^^

 9. karam พูดว่า:

  มีผู้พิการในรถเข็นที่สถานที่จัดคอนเสิร์ตด้วย ถึงแม้ว่าจะมีสภาพร่างกายที่ลำบาก มันก็ทำให้เค้าได้รู้ว่า เจวายเจ สามามอบความสุขและความหวังให้กับคนพิการได้ ยิ่งไปกว่านั้น มีหลายต่อหลายคนที่มากับครอบครัว จูงมือมากับพ่อแม่ พวกเค้าเข้ากันได้แม้กระทั่งคนที่มีอายุมาก ^^

 10. nok พูดว่า:

  กว่า 70 % ไม่ใช่ชาวเอเซีย..
  แค่นี่ก็พิสูจน์แล้วว่า สามหนุ่มสามารถสร้างชื่อ
  JYJ ให้ดังได้โดยไม่ต้องง้อสื่อ งี่เง่าในประเทศ
  เลย เวลาดูคลิปที่เยอรมัน กับ บาเซ แล้วได้ยิน
  แฟนๆตะโดน JYJ กันดังลั่น เราเป็นแค่แฟนคลับ
  ยังรู้สึกดีใจ ปลื้มใจ แล้ว สามแสบของเราๆละ
  คงมากกว่าเราทวีคูณแน่ๆ สามหนุ่มเต็มทีกับ
  ทุกคอนเสมอ เพราะสิ่งที่อยุ่ตรงหน้าเวลาแสดง
  คือแฟนคลับที่รักพวกเขาสนับสนุนพวกเขา
  ทัวส์ยุโรป แค่สองประเทศ แต่ชื่อเสียงดัง
  กระฉ่อนทั่วยุโรป ร้องสดเพราะ เต้นทรงพลัง
  ใครที่ได้ไปดูไม่สามารถลืมได้ลงหรอก ….

  เมื่อไหร่จะมาไทยละเนี่ย ปีหน้าเนอะ..ตอนนี้
  น้องน้ำกำลังโจมตี กรุงเทพ อยู่ ปีหน้ามาเล่น
  คอนปลอบใจแฟนคลับไทยหน่อยนะ สามหนุ่ม><

 11. w พูดว่า:

  บอกได้คำเดียว=ภูมิใจจัง ^__________^

 12. Paaa_yoochun พูดว่า:

  ร้ากกกกกกสามหนุ่มที่สุด โด่งดังไปทั่วโลกแล้ว ขอให้เป็นอย่างนี้ตลอดไปนะ JYJ

 13. comet2522 พูดว่า:

  บอกได้คำเดียวว่าสุดยอด

 14. m&o พูดว่า:

  ว้าวววว~!
  นี่มันเจ๋งสุดๆไปเลยนะเนี่ย ! ^^

 15. janda พูดว่า:

  jyj ชื่อมงคลของสามหนุ่ม ดัง ดี รวย รัก ^^

 16. pai_jj พูดว่า:

  แม้ต้องต่อสู้ด้วยตัวเองทุักอย่าง แต่ JYJ
  แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเค้าคือสุดยอดของK-POP
  คอนฯเดี่ยวครั้งแรกประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่
  คงไม่มีศิลปินเกาหลีอื่นๆ ทำได้อย่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s