[Trans NEWS] การบริจาคเงิน 600 ล้านวอนเกาหลีของ JYJ กลายเป็นที่พักพิงสำหรับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่น

[Trans NEWS] การบริจาคเงิน 600 ล้านวอนเกาหลีของ JYJ กลายเป็นที่พักพิงสำหรับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่น


– การ์ดที่จัดทำโดยมูลนิธิศุภนิมิตประเทศญี่ปุ่นเพื่อแสดงความขอบคุณต่อ JYJ
ส่วนหนึ่งจากการบริจาคเงิน 600 ล้านวอนเกาหลี (ประมาณ 600,000 เหรียญสหรัฐ) ที่ JYJ (แจจุง ยูชอนและจุนซู) ได้มอบให้แก่ พื้นที่ที่เกิดความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่นได้ ถูกใช้เพื่อสร้างที่พักพิงสำหรับผู้ประสบภัย
ในวันที่ 12 ตุลาคม มูลนิธิศุภนิมิตเผยว่าที่พักพิงที่มอบให้โดย JYJ ได้จัดสร้างขึ้นในพื้นที่พัฒนาที่อยู่อาศัยชั่วคราวในเขตอิวาเทะฮุน ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ เงินบริจาคส่วนที่เหลือ จะใช้ในการเตรียมวัสดุในการช่วยเหลือยามฉุกเฉิน และการก่อสร้างซ่อมแซมเบื้องต้นในขั้นตอนการบูรณะจากเหตุแผ่นดินไหว

ราว 30-40% ของผู้พักอาศัยในเขตอิวาเทะฮุน ณ ปัจจุบันเป็นผู้สูงอายุมากกว่า 65 ปี ดังนั้นจึงต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ผู้ทีพักอาศัยอยู่ในเขตนี้ซึ่งจะต้องเร่รอนกว่าสองปีจนกว่าการบูรณะซ่อมแซมจะเสร็จนั้น สามารถพักผ่อนกายและใจด้วยที่พักพิงที่มอบเป็นของขวัญจาก JYJ
คุณมิตซึโกะ (อายุ 63 ปี) ผู้ซึ่งได้รับประโยชน์จากที่พักพิงแห่งนี้บอกผ่านมูลนิธิศุภนิมิตมาว่า: “หลังจากเหตุแผ่นดินไหว เพื่อนบ้านหลายต่อหลายคนมีสภาพทางจิตใจที่ไม่ดีนักค่ะ แต่ตอนนี้พวกเขามีความสุขกับความมั่นคงในที่ที่ JYJ ได้สร้างขึ้น ดิฉันขอบคุณพวกเขาจากก้นบึ้งของหัวใจค่ะ” วิธีการบริจาคของ JYJ ไม่ใช่การบริจาคชั่วคราวแค่ครั้งเดียว ดังนั้นมันจึงมีความหมายมากขึ้นไปอีก JYJ ได้พยายามอย่างกระตือรือร้นในการแจ้งให้ผู้คนทราบถึงความรุนแรงของการเสีย หายจากเหตุแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่นผ่านการออกทัวร์รอบโลกกว่า 9 เมืองที่เริ่มต้นในเดือนเมษายน
ระหว่างการออกทัวร์ JYJ เปิดตัวแคมเปญเขียนข้อความและตอบกลับ “Take heart, Japan”, โครงการการบริจาคแก่มูลนิธิศุภนิมิตและอื่นๆ ผ่านเวบไซต์เวิร์ลทัวร์ที่ลิ้งค์กับเวบไซต์อย่างเป็นทางการ JYJ กล่าวว่า “ในตอนที่เกิดแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่น มันเป็นความน่าตกใจและเศร้าโศกครั้งใหญ่ครับ พวกเราพบหนทางที่จะช่วยเหลือเด็กๆ ที่ทุกข์ทรมานในตอนนั้น เรามีความสุขที่หัวใจอันจริงใจของเราได้รับการถ่ายทอดผ่านมูลนิธิศุภนิมิตทำ ให้เราสามารถจัดหาที่พักพิงที่ดีขนาดนี้ได้ครับ”
วิธีการบริจาคของ JYJ นั้นไม่ได้จำกัดอยู่เพียงการช่วยเหลือประเทศญี่ปุ่นในเรื่องความเสียหายจาก เหตุแผ่นดินไหว JYJ ได้มอบเงิน 30 ล้านวอนเกาหลี (ประมาณ 30,000 เหรียญสหรัฐ) จากรายได้การจัดคอนเสิร์ตเมื่อปีที่แล้วแก่มูลนิธิศุภนิมิตและกำลังช่วย เหลือเรื่องการสร้างห้องน้ำและสถานที่อำนวยความสะดวกด้านสุขอนามัยแก่ โรงเรียนประถมแห่งต่างๆ ในเมืองกากานดา ประเทศคองโก
เมื่อปีที่แล้ว แฟนๆ ของพวกเขาได้สานต่อหัวใจของ JYJ ด้วยการบริจาคพวงหรีดข้าวและมอบข้าวสารกว่า 8,380 กิโลกรัมแก่สถานที่ 11 แห่งเช่น บ้านแห่งการแบ่งปันของมูลนิธิศุภนิมิต ในขณะเดียวกัน JYJ วางแผนจะจัดคอนเสิร์ต ณ Hitachi Ocean Park ในเขตอิราบาคิฮุน ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 15 และ 16 ดึงดูดผู้ชมทั้งหมดกว่า 60,000 คน
Source: SPN (http://news.nate.com/view/20111012n11668)
Translation Credit: JYJ3
แปลไทย: ลูกแก้วใสกิ๊งระริ๊ง
Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน JYJ, News และติดป้ายกำกับ , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

3 ตอบกลับที่ [Trans NEWS] การบริจาคเงิน 600 ล้านวอนเกาหลีของ JYJ กลายเป็นที่พักพิงสำหรับผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่น

  1. เนเมซิส พูดว่า:

    ผู้ชายใจดีน่ารัก

    เพราะแบบนี้ จึงทำให้มีคนรักมากมาย

  2. adoralula พูดว่า:

    ขอให้ผลบุญช่วยให้เด็กๆ ผ่านพ้นอุปสรรคทุกอย่างไปได้ด้วยเทอญ

  3. Pingback: [บทความ] 130419 เหตุผลที่ JYJ ผู้ที่ชนะคดีและเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ทำให้ผู้นำในวงการบันเทิงทั้งห

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s