[ข่าว] 110825 JYJ ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตสันถวไมตรีของ UNAIDS

[NEWS] 110825 JYJ appointed as UNAIDS goodwill ambassador
[ข่าว] 110825 JYJ ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตสันถวไมตรีของ UNAIDS

JYJ (คิมแจจุง ปาร์คยูชอน และคิมจุนซู) วงป๊อบเกาหลี ได้ถูกแต่งตั้งให้เป็น ‘ทูตสันถวไมตรีประจำภูมิภาคของ UNAIDS’ ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรของสหประชาชาติ
วันนี้ (25 สิงหาคม) UNAIDS (the United Nations Programme on HIV/AIDS – โครงการโรคเอดส์แห่งสหประชาชาติ) กำลังจะประกาศการรับมอบตำแหน่งทูตสันถวไมตรีระดับภูมิภาคของ UNAIDS ประจำภาคพื้นเอเชียและแปซิฟิค
JYJ ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตสันถวไมตรีคนที่ 13 ของ UNAIDS ก่อนหน้า JYJ มิชาเอล บัลลัค (นักฟุตบอลระดับนานาชาติจากเยอรมัน) เอมมานูเอล เอ็มมานูเอล อาเดบายอร์ (นักฟุตบอลระดับนานาชาติจากโตโก) นาโอมิ วัตส์ (นักแสดงผู้มีชื่อเสียงซึ่งนำแสดงในภาพยนตร์เรื่อง King Kong) แอนนี เลนนิกซ์ (นักร้อง นักแต่งเพลงชาวสกอตผู้มีชื่อเสียงระดับโลก และนักเคลื่อนไหวเรื่องสิทธิสตรี) และคนอื่นที่ได้ตกลงเป็นทูตสันถวไมตรีในระดับนานาชาติของ UNAIDS และ Amr Waked (นักแสดงชาวอียิปต์) ก็เป็นทูตสันถวไมตรีในระดับภูมิภาคสำหรับภาคพื้นตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ

เป็นที่ทราบกันว่าการเป็นที่รู้จักและความนิยมระดับสูงของ JYJ ทั่วเอเชียและแปซิฟิคนั้นเป็นที่ยอมรับโดย UNAIDS เมื่อพิจารณาว่าร้อยละ 30-40 ของคนที่มีเชื้อ HIV/AIDS นั้นเป็นคนรุ่นเยาว์ UNAIDS จึงหวังว่า JYJ จะกระตุ้นการรับรู้ถึงการเพิ่มขึ้นของเชื้อ HIV และช่วยระดมทุนสำหรับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ UNAIDS
UNAIDS ซึ่งตั้งขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 1996 มีบทบาทที่จะป้องกันผู้คนจากโรคติดต่อ เฝ้าระวังและสนับสนุนคนที่ต้องดำเนินชีวิตไปกับ HIV/AIDS นอกจากนั้น UNAIDS ยังจัดทำรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่เชื้อ AIDS ในระดับโลก จัดงานประชุมเกี่ยวกับเรื่อง HIV/AIDS และพยายามที่จะลดผลกระทบจากโรคติดต่อดังกล่าว
UNAIDS นำโดย ‘คณะกรรมาธิการโครงการ’ ซึ่งประกอบด้วยตัวแทนของ 22 รัฐบาลจากทุกภูมิภาค ผู้สนับสนุนร่วมของ UNAIDS 9 คน และตัวแทน 5 คนจากองค์กรเอกชน มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ในปี 2011 มีประเทศทั้งหมด 169 ประเทศเข้าร่วม
วันที่16 สิงหาคม JYJ ยังได้รับบทบาทการเป็นทูตทางการสำหรับงานประชุม 10th international Congress on AIDS in Asia and the Pacific (ICAAP10) ซึ่งจัดโดย ASAP (AIDS Society of Asia and the Pacific) และ UNAIDS
JYJ จะปรากฏตัวในพิธีเปิด 2011 10th Asia-Pacific AIDS Congress (ICAAP 10) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคม ที่ BEXCO ปูซาน เพื่อร่วมพิธีแต่งตั้ง ในฐานะทูตสันถวไมตรีของ UNAIDS ประจำภาคพื้นเอเชียและแปซิฟิค (ทูตสันถวไมตรีประจำภูมิภาค) JYJ จะเข้าร่วมคอนเสิร์ตการกุศล ร่วมทั้งถ่ายโฆษณาบริการสาธารณะ และร่วมกิจกรรมอาสา และอื่นๆ เป็นเวลา 1 ปี
จาก TVXQ สู่ JYJ…สร้างก้าวใหม่ทะยานไปข้างหน้า
เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2009 ฮีโร่แจจุง มิกกี้ยูชอน และเซียอาจุนซู สมาชิก 3 คนจาก ‘TVXQ’ ยื่นขอคำสั่งศาลชั่วคราวให้ยกเลิกการมีผลบังคับใช้ของสัญญาผูกมัดกับ SM Entertainment ด้วยเหตุผลที่ว่า “เนื่องจากตารางงานที่ตัดสินจากฝ่ายเดียวโดย SM ตลอด 5 ปี เราเหนื่อยล้าทั้งกายและใจ” หลังจากการดำเนินการทางกฎหมาย พวกเขาตั้งชื่อว่า JYJ แทนที่ชื่อ 4 ตัวอักษร พวกเขายังใช้ชื่อจริง (คิมแจจุง ปาร์คยูชอน และคิมจุนซู) อีกด้วย
อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ช่วงเวลาแห่งความยากลำบากก็เริ่มขึ้น นอกเหนือจากคำอุทธรณ์ของ SM ซึ่งถูกปฏิเสธไป AVEX ซึ่งจัดการการโปรโมท TVXQ ในญี่ปุ่นก็สั่งหยุดงานของพวกเขา รวมทั้งสหพันธ์ Korean Pop Culture and Arts Industry ก็ทำให้สถานีออกอากาศต่างๆ ระงับการปรากฏตัวของ JYJ ด้วยการส่งเอกสารอย่างเป็นทางการออกไป มันทำให้ขอบเขตการทำงานของ JYJ นั้นถูกจำกัดแคบลงมาเป็นอันมาก
ถึงแม้ว่า JYJ จะออกอัลบั้มแรกของพวกเขา ‘The Beginning’ เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2011 และจัดงานโชว์เคส รวมถึงเวิร์ลทัวร์ ผู้ชาย 3 คนนี้ก็ยังไม่ได้ร้องเพลงออกอากาศสถานีใหญ่ใดๆ ในงานประกาศรางวัลละครทางช่อง KBS ประจำปี 2010 เป็นเวทีแรกของ JYJ แต่พวกเขาสามารถร้องได้เพียงเพลงประกอบละครของ ‘Sungkyunkwan Scandal’ ซึ่งปาร์คยูชอนแสดงเป็นหนึ่งในบทนำเท่านั้น เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา JYJ มีกำหนดจะขึ้นแสดงในคอนเสิร์ตออกอากาศทางช่อง KBS ร่วมกับนักร้องคนอื่นๆ สำหรับงานเชจู เพื่อโปรโมทในโครงการ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก แต่ก็ได้รับการยกเลิกทางเดียว
อย่างไรก็ตาม ‘การถูกจำกัด’ กลายเป็น ‘ข้อดี’ ปาร์คยูชอนมีงานอันประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดง ด้วยการรับบทนำในเรื่อง ‘Sungkyunkwan Scandal’(2010) และ ‘Miss Ripley’(2011) คิมแจจุงผู้ซึ่งได้เป็นนักแสดงคนหนึ่งในญี่ปุ่นไปแล้ว กำลังรับบทในละครเรทติ้งสูงทางช่อง SBS เรื่อง ‘Protect the Boss’ คิมจุนซูก็โดดเด่นในเวทีละครเพลงเรื่อง ‘Mozart’ และ ‘Tears in Heaven’ ในปี 2011 เมื่อไม่นานมานี้พวกเขายังได้จัดงานนิทรรศการแสดงภาพถ่าย Mine ซึ่งแสดงให้คนได้เห็นว่า JYJ ใช้เวลาของพวกเขาไปอย่างไร รวมถึงลักษณะการใช้ชีวิตของ JYJ
อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดที่พวกเขาต้องการก็คือ ‘การได้ยืนบนเวที’ เนื่องจากพวกเขาเป็น ‘นักร้อง’ เขาจึงอยากจะแสดงบนเวทีด้วยอัลบั้มของพวกเขาเอง ตอนนี้เขาได้รับแต่งตั้งเป็นทูตสันถวไมตรีประจำภาคพื้นเอเชียและแปซิฟิคของ UNAIDS นั่นคือเหตุผลว่าทำไมก้าวต่อไปของ JYJ นั้นจึงดึงดูดความสนใจมากยิ่งกว่าเดิม
Source: OhMyStar News
Shared by: JYJ3
แปลไทย: 3rebelangels.wordpress
Note: มีชาวเกาหลีทั้ง 4 คนเท่านั้นที่เคยเป็นทูตกิตติมศักดิ์ขององค์กรพิเศษภายใต้องค์การสหประชาชาติ – วาทยากร ชอง มยองฮุน นักฟิกเกอร์สเก็ต คิมยอนอา นักแสดง จางดงกอน และตอนนี้ JYJ!!! (via _withjyj)
Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน JYJ, News และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

11 ตอบกลับที่ [ข่าว] 110825 JYJ ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตสันถวไมตรีของ UNAIDS

 1. janda พูดว่า:

  ปลื้มใจที่สุด ^^ ความดังของจริงนะเนี่ย

 2. jyjb พูดว่า:

  ผลจากการกระทำความดีการดำเนินชีวิต
  ที่เรียบง่ายการซื่อสัตย์กับตัวเองและแฟนๆ
  ส่งผลทางด้านบวกในทุกๆทาง JYJ ได้ก้าว
  ไปอยู่แถวหน้า ก้าวไปเป็นแบบอย่างที่ดีใน
  ระดับนานาชาติ ภูมิใจมาก

 3. nenysnow พูดว่า:

  ในความโชคร้ายก้อยังคงมีความโชคดีอยู่
  สู้ต่อไป JYJ!!!!!!! o( ^^ )o

 4. Minsk* พูดว่า:

  คิดไปเองไหม แต่พักหลังๆ ดูเหมือนนักข่าวจะเขียนเชียร์น้องมากขึ้นนะ
  ยินดีกับเจวายเจด้วยจ้า

  ขอบคุณสำหรับข่าวค่ะ

 5. somjai พูดว่า:

  แหมช่วงนี้หนุ่มๆของเรารับตำแหน่งฑูตไม่ได้หยุดเลยน้าทำให้ภูมิใจตลอดๆๆ

 6. Dew9095 พูดว่า:

  ภูมิใจในตัวสามแสบที่สุด >_<

 7. kimjaejee พูดว่า:

  ช่วงอะไรดีๆก็เข้าหาน้องของเราเสมอ
  เป็นน่ายินดี ที่องค์กรใหญ่ๆ เห็นความสำคัญ
  ของน้อง และนี่เป็นคงเป็นสัญญาณที่ดี
  สำหรังการก้าวเดินอีกก้าวของ jyj

 8. Paaa_yoochun พูดว่า:

  อีกไม่นานแล้วซินะ ที่พวกเราจะได้เห็นพวกเขาออกทีวี
  สู้ๆๆนะ JYJ

 9. Paaa_yoochun พูดว่า:

  อีกไม่นานแล้วซินะที่พวกเราจะได้เห็นพวกเขาในทีวี
  สู้ๆๆๆนะ JYJ

 10. nok พูดว่า:

  นี่คือ……สิ่งดีๆที่คนดีๆสมควรจะได้รับ..
  องค์กรประดับนานาชาติ หรือเรียกได้ว่า ระดับโลก
  เล็งเห็น…คุณสมบัติ ที่ดีของสามหนุ่ม…การเป็นทูต..
  ขององค์กรที่ยิ่งใหญ่มากกว่า องค์กรในประเทศ มันเป็นอะไร
  ที่เยี่ยม แถม JYJ ยังเป็น บอยแบรน เพียงวงเดียว….
  “สหประชาชาติ” เลยนะ ทำงานเพื่อสังคม ..ชื่อเสียง
  ที่จะตามมานะ มันกว้างไกลมากแค่ไหน ….12 คนที่ผ่านมา
  เป็นบุคคลสำคัญ และหลากหลายสาขา..แต่มีเพียงนักร้อง
  เป็นกลุ่มเพียงวงเดียว คือ JYJ เวลานี้ สามหนุ่มทำให้ชื่อJYJ
  ไปไกล สมกับคำว่า “นักร้องระดับโลก” แล้ว ทีนี้ พวกสื่อในประเทศ
  สมควร จะหัดมองดูตัวเองหรือยังว่าควรจะปฎิบัติกับ JYJ ที่เป็นทูตสัถวไมตรี
  ของ “สหประชาติ”ยังไง นี่คือวงที่โดนพวกคนทุเรศบอกว่า เป็นภัยต่อ”วงการบันเทิงเกาหลี”
  แน่เหรอ….ทำมั้ยมันดังเอ๊า ดังเอา….ละ ชื่อเสียงกระฉ่อนซะขนาดนี้เนี่ย…….

 11. kawhom พูดว่า:

  ยินดีด้วยค่ะ ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s